Để sống hạnh phúc dài lâu bên nhau thật sự rất khó. Bởi cuộc đời ngoài kia có muôn vạn điều có thể làm tổn thương gia đình nhỏ bé của chúng ta… 

Nhiều người cứ ngỡ rằng, khi yêu nhau, khi coi nửa kia là tất cả thì chỉ cần ở bên nhau thì hạnh phúc tự khắc sẽ có. Nhưng sự thực thì hôn nhân không hề đơn giản. Chỉ những ai bước vào rồi mới nhận thấy tình yêu là mộng mơ; còn hôn nhân lại là thực tế.

Kết hôn đơn giản lắm…

Kết hôn đơn giản lắm. Nếu có điều kiện thì mâm cao cỗ đầy; còn không có nhiều tiền thì một bữa tiệc ấm áp, giản đơn là đủ. Nhưng cuộc sống ngày nay, nhiềᴜ người vẫn ra sức cố tổ chức cho mình một đám cưới thật lớn, thật hoành tráng; như để ngầm minh chứng cho thiên hạ thấy tình yêu và hạnh phúc của mình.

Kết hôn đơn giản lắm
Cưới là sự kiện đáng nhớ trong đời mỗi người. Nhưng không có nghĩa cưới là kết thúc mà là bắt đầu cuộc sống.

Thế nhưng, có một đám cưới thật linh đình, thật xa hoa chưa chắc vợ chồng đã có thể sống hạnh phúc bên nhau đến suốt cuộc đời. Bởi khó nhất không phải chuyện xây nhà mà là biến ngôi nhà ấy thành mái ấm. Khó nhất không phải chuyện dựng vợ gả chồng; mà là sau bữa tiệc cưới linh đình ấy, cả hai có thể sống hạnh phúc bên nhau trọn đời hay không.

Để sống hạnh phúc dài lâu bên nhau mới thật sự khó

Khi bước vào hôn nhân, vợ chồng không chỉ có tình yêu mà còn là bổn phận và tɾách nhiệm. Sẽ không còn là những buổi hẹn hò lãng mạn, chỉ cần nhìn thấy nhaᴜ, nắm tay nhau là đã thấy hạnh phúc.

Hôn nhân còn là nước mắt; còn là những tổn thương; còn là những gánh nặng của mưu sinh; còn là những giây phút cám dỗ ngoài vợ ngoài chồng. Những khi đó, mái ấm nhỏ tựa như con thuyền giữa dòng nước xiết; nếu cả hai vợ chồng không đồng tâm, đồng lòng thì con thuyền ấy sẽ dễ dàng chìm sâu.

Kết hôn thì dễ nhưng để sống hạnh phúc dài lâu bên nhau mới là điều khó
Hôn nhân, buộc con người ta phải sống khác đi; dẹp bỏ cái tôi ích kỉ và to lớn của mình. Để biết lắng nghe tiếng nói của người bạn đời, học cách chấp nhận và yêu thương nhiều hơn, (ảnh minh họa: internet).

Hôn nhân cũng khiến con người ta bớt mơ mộng và sống thực tế đi rất nhiều. Cả vợ và chồng sẽ không còn là hình bóng hoàn hảo của những ngày mới yêu. Mà thay vào đó là người bạn đời với muôn vàn thói hư tật xấu; và hôn nhân giúp con người ta trưởng thành lên từng ngày.

Hôn nhân đâu phải chỉ có ấm êm, đâu chỉ có một màu hồng; mà còn là sự dằn vặt và day dứt giữa việc nên ở hay nên đi; nên tha thứ hay là buông bỏ khi nửa kia phạm lầm lỗi.

Thế nên, kết hôn thì dễ nhưng để sống hạnh phúc dài lâu với nhau thật sự rất khó. Bởi cuộc đời ngoài kia có muôn vạn điều có thể làm tổn thương gia đình nhỏ bé của chúng ta. Cả vợ và chồng, cần có bản lĩnh, cần đủ tin tưởng, đủ bao dung để đi qua năm dài tháng hạn cùng nhau.