‘Áp lực học hành từ trường về đến nhà luôn’, một người xem video hài hước bình luận về cảnh dàn thú cưng giám sát cậu chủ học bài.

Khác với những con vật chỉ biết ăn, bắt chuột thì những thú cưng trong clip này đã trở thành những vị gia sư khó tính. Các “Boss” cùng nhau nghiêm khắc giám sát cậu chủ nhỏ làm bài tập; không tập trung là bị lườm cháy mặt luôn.
Video ghi lại cảnh dàn thú cưng giám sát cậu chủ học bài:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh dàn thú cưng giám sát cậu chủ học bài

– Cậu chủ, làm bài lẹ lẹ mình đi chơi!
– Một vịt, ba mèo, mặt nghiêm nghiêm. Ngồi im, đề nghị… làm xong bài !
– Phải đội nón bảo hiểm khi đang học là biết chúng khó tính cỡ nào rồi.
– Con miu mướp là giám thị khắt khe nhất.

Khám phá: Những ích lợi của thú cưng với trẻ nhỏ

Đối với nhiều người, thú cưng là một thành viên “bình đẳng” trong gia đình. Đặc biệt, thú cưng có thể góp phần phát triển trí não của trẻ theo nhiều cách khác nhau.

Theo Megan Mueller, giáo sư tại Đại học Tufts (Mỹ), chuyên nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và động vật cho biết; trẻ nhỏ nhận thức được mọi sinh vật sống đều có quan điểm khác nhau và chúng nhận ra điều này khi chơi với vật nuôi.

Video: Dàn thú cưng nghiêm khắc khi giám sát cậu chủ học bài
Ảnh: internet

Theo kết quả nghiên cứu năm 2020, thú cưng có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, kỹ năng xã hội; và thậm chí là sự phát triển nhận thức của trẻ. Những đứa trẻ sống với thú cưng cũng sẽ phát triển khả năng đồng cảm hơn.

Về ảnh hưởng tích cực của thú cưng, nghiên cứu cho thấy điều đó phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ giữa trẻ và thú cưng. Thời gian dành cho thú cưng và tuổi của đứa trẻ là những yếu tố quan trọng.

Theo một nghiên cứu năm 2017 về vai trò của thú cưng trong nhà nuôi dưỡng; thú cưng cũng có thể củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Những đứa trẻ lớn lên có sự đồng hành của thú cưng sẽ hiểu rõ hơn về thế giới động vật nói chung; và có cách cư xử tốt hơn với chúng.