Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ, vì muốn khẳng định bản thân, vì chán vợ…; nhưng đa phần họ đều không muốn bỏ vợ, không muốn rời bỏ gia đình êm ấm để đến với nhân tình.

Có nhiều lý do để đàn ông ngoại tình; có người ngoại tình để giải tỏa sinh lý, có người đàn ông ngoại tình thì để tìm cảm giác mới lạ; nhưng cũng có người ngoại tình vì tình cảm thực sự.

Xã hội ngày nay có khá nhiều đàn ông dù đang có vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc nhưng ở bên ngoài vẫn có người đàn bà khác. Thế nhưng, dù ngoại tình vì lý do gì đi nữa thì đàn ông vẫn không muốn bỏ vợ. Vậy đâu là lý do?

8 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ để lấy nhân tình

1. Nhân tình chỉ để yêu

Dù cho nhân tình có xinh đẹp, quyến rũ đến đâu thì đối với người đàn ông đó cũng chỉ là người để yêu, chứ không phải để cưới. Hơn nữa, cô nhân tình chỉ ưa mật ngọt và nũng nịu để được chiều chuộng, chứ không “người lớn” như vợ được. Đàn ông sẽ liên tưởng đến thời gian yêu đương cùng vợ; và thấy rằng cô bồ của mình cũng chỉ để yêu thôi; chứ làm vợ có khi lại không được như bà “vợ cũ” của mình.

8 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ để lấy nhân tình
Với đàn ông tình nhân luôn không bao giờ bằng vợ trong cách sống.

Hơn nữa, sức chịu đựng của vợ cũng hơn hẳn cô nhân tình. Trong khi cô nhân tình lúc nào cũng giục giã “khi nào thì anh bỏ vợ”; thì ngược lại vợ vẫn điềm đạm với những sóng gió trong nhà mà không nói nửa lời với suy nghĩ “xấu chàng hổ ai”; vẫn luôn giữ thể diện cho chồng (dù trong lòng vô cùng tổn thương).

Đối với người đàn ông thì người vợ cùng anh ta bước qua thời khó khăn; sinh con cho anh ta, chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ anh ta mới thật sự là người mà anh ta muốn gắn bó cả đời chứ không phải cô nhân tình kia.

2. Bản tính tham lam, ích kỉ nên đàn ông dù có ngoại tình cũng không muốn bỏ vợ

Khi ngoại tình, người đàn ông thật ra không yêu vợ mà cũng chẳng yêu nhân tình; người anh ta thật sự yêu là chính bản thân anh ta mà thôi. Bởi sự tham lam, ích kỷ chỉ muốn thêm mà không muốn bớt. Bản chất tham lam, ích kỷ vừa muốn có gia đình hạnh phúc; lại vừa muốn được phiêu lưu ái tình nên đàn ông chẳng muốn bỏ bên nào.

3. Đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ vì con cái

Con cái là một phần lý do quan trọng khiến nhiều người đàn ông ngoại tình không ly hôn; thậm chí lựa chọn quay về. Dù cho họ không còn tình cảm gì với vợ nhưng vẫn muốn con của mình có một cuộc sống trọn vẹn cả bố và mẹ. Họ không muốn những đứa trẻ lớn lên mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân.

Đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ vì con cái
Con cái chính là sợi dây kết nối tình yêu vợ chồng.

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng hiểu được giá trị của gia đình mà họ đã gây dựng bấy lâu nay; và con cái chính là một nhân tố lớn khiến họ phải suy nghĩ thật cân nhắc trước “án” ly hôn của các bà vợ. Sự đổ vỡ của gia đình là điều không ai mong muốN. Vì vậy, nếu không có sự áp lực quá lớn từ người vợ, họ sẽ không bao giờ bỏ vợ và con của mình để theo nhân tình.

4. Bảo vệ hình ảnh

Hầu hết đàn ông đều có tính sĩ diện cao; đàn ông rất quan trọng uy tín và danh dự cá nhân; một khi ly hôn vì nguyên nhân ngoại tình thì anh ta sẽ bị mất mặt với bạn bè, mất uy tín với đồng nghiệp.

Đàn ông coi ly hôn là một trong những thất bại lớn nhất của cuộc đời mình. Cuộc sống hôn nhân sẽ phản ánh sự khôn khéo, năng lực điều hòa giải quyết vấn đề của người đàn ông. Vì vậy, nhiều người dù ngoại tình nhưng sẽ không ly hôn để bảo vệ hình tượng của mình trong mắt nhân viên, đồng nghiệp và đối tác.

5. Với đàn ông thì ngoại tình không phải chuyện lớn

Nếu như với phụ nữ chuyện chồng ngoại tình là chuyện cực kỳ nghiêm trọng; là sự phản bội, phá vỡ hạnh phúc hôn nhân… Thì đối với người đàn ông họ lại coi ngoại tình chỉ giống như thêm chút gia vị; giống như có thêm một chốn đi về chứ không phải chuyện gì to lớn đến mức phải ly dị. Thế nên, trong họ không có suy nghĩ muốn bỏ vợ con để đến với người phụ nữ khác.

6. Không tin nhân tình

Cô nhân tình trẻ đẹp đó có thể là một người hoàn hảo trong chuyện chăn gối; biết tâm lý chiều chuộng đàn ông; thế nhưng không chắc cô ấy có thể trở thành vợ hiền, dâu thảo.

Không tin nhân tình
“Kẻ thứ 3” trong mắt đàn ông sẽ không có được sự trân trọng, yêu thương.

Không những thế, trong con mắt của đàn ông thì một người phụ nữ mà có thể dễ dàng cặp kè với anh ta; thì cũng có thể dễ dàng qua lại với những người đàn ông khác vậy. Vì thế, đàn ông khôn họ sẽ không dám mạo hiểm vứt bỏ vợ con gia đình để chung sống với kiểu phụ nữ đó.

7. Chồng ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ vì còn tình cảm

Một lý do nữa mà đàn ông dù có ngoại tình, lăng nhăng bên ngoài nhưng không muốn bỏ vợ con, đó chính là anh ta còn tình cảm và còn yêu thương vợ. Vậy tại sao còn yêu vợ lại vẫn ngoại tình? Lý do đàn ông ngoại tình thì nhiều vô kể; trong đó phổ biến nhất vẫn là ngoại tình để giải tỏa tâm sinh lý, đáp ứng nhu cầu tình dục của anh ta.

Mặc dù vẫn còn rất yêu thương vợ, nhưng nếu như đời sống tình dục của vợ chồng quá nhàm chán; không được hòa hợp hay khi vợ đang mang bầu hoặc có vấn đề về sức khỏe… thì vấn đề ngoại tình vẫn có thể xảy ra; và khi bị phát hiện và vợ muốn ly hôn thì đàn ông cũng không muốn bỏ vợ.

8.  Không muốn ly hôn vì ảnh hưởng nhiều thứ

Ly hôn không phải là chuyện của riêng hai người; ly hôn không đơn giản là đến tòa án xin chấm dứt quan hệ. Bởi trước và sau ly hôn còn có rất nhiều vấn đề khác như pháp lý, phân chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ đôi bên…

Lý do đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ để lấy nhân tình
Ly hôn sẽ phá vỡ trật tự yên ổn vốn có và phát sinh nhiều vấn đề rắc rối; thế nên người đàn ông dù ngoại tình, không còn tình cảm với vợ vẫn không muốn ly hôn., (ảnh minh họa: internet).

Đây là những lý do mà đàn ông dù có ngoại tình, có bị vợ phát hiện cũng không muốn bỏ vợ để theo nhân tình. Thế nên, các cô gái trẻ ơi, nếu khi đàn ông có vợ đến với các nàng thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên lao vào anh ta hay không nhé.

Bởi tính ích kỷ của bản thân thì cuối cùng anh ta cũng vẫn quay về với vợ con; và người thiệt thòi và bất hạnh nhất chính là “kẻ thứ 3”. Đừng tự hủy hoại danh dự và tương lai của mình khi làm “kẻ thứ 3” chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác nhé.