Đàn ông à! Vợ không phải như cái áo, cứ rách là thay, mà vợ chính là ngọc quý cần nâng niu, trân trọng.

Nếu như phụ nữ sau nhiều năm kết hôn chẳng những không biết chán chồng; mà còn yêu thương, trân trọng người đàn ông của mình hơn bao giờ hết. Thì với nhiều người đàn ông, chỉ sau vài ba năm kết hôn thì đã bắt đầu hình thành suy nghĩ “chán cơm thèm phở”.

Trong cuộc sống ngày nay, không ít người đàn ông cần vợ lúc khó khăn hoạn nạn; nhưng đến khi giàu có thì lại dễ dàng quên đi người vợ tào khang để tìm đến người đàn bà trẻ đẹp khác. 

Đàn ông khi đã hết yêu thì có hàng trăm cái cớ để rũ bỏ người vợ

Người phụ nữ yêu chồng họ có thể chấp nhận ở bên cạnh lúc người đàn ông của mình chỉ có hai bàn tay trắng. Ở thời điểm đó, họ có tất cả mọi thứ từ nhan sắc, tuổi trẻ, sự nghiệp; và được nhiều người đàn ông tốt theo đuổi; nhưng họ vẫn chấp nhận một lòng thủy chung son sắt với chồng. Để rồi khi người đàn ông của mình có tất cả tiền bạc, quyền lực, sự trưởng thành; thì lại vứt bỏ người vợ từng đồng cam cộng khổ cùng mình.

Đàn ông khi đã hết yêu thì có hàng trăm cái cớ để rũ bỏ người vợ
Khi đã hết yêu, đàn ông có hàng trăm cái cớ để rũ bỏ người vợ tào khang của mình…

Đàn ông khi yêu thì chỉ có một lý do; nhưng đã hết yêu thì có hàng trăm cái cớ để rũ bỏ người vợ. Nào là do vợ già nua, quê mùa, luộm thuộm… Thậm chí sự hy sinh, cam chịu quá nhiều của người vợ cũng bị đàn ông mang ra làm lý do khiến họ cảm thấy vợ tẻ nhạt.

Trong mắt đàn ông, người vợ tào khang của mình cũng chẳng khác gì cái áo, rách là thay; so với nhân tình trẻ đẹp thì không thể nào mê đắm được. Vậy nên, họ quay ra coi vợ là gánh nặng, là sự xấu hổ; rồi tìm cách chối bỏ những ân tình năm xưa của người vợ.

Lúc này người vợ đau khổ lắm khi có chồng ngoại tình; họ chẳng thể lý giải nổi tại sao mình hết lòng hy sinh; có công với chồng như vậy mà vẫn bị anh ta phụ bạc.

Đàn ông à! Vợ không phải như cái áo, rách là thay mà vợ chính là ngọc quý cần nâng niu trân trọng

Đàn bà bắt đầu khóc lóc cho những uất ức, bất công mà mình phải chịu đựng; nhưng rồi họ cũng sớm hiểu ra, khóc lóc mãi cũng chỉ tự mình làm khổ mình; chồng ngoại tình thì chỉ có một đáp án duy nhất đó chính là kết thúc.

Còn với đàn ông, cũng đừng mong cuộc sống sẽ tốt đẹp. Bởi sau vài năm hạnh phúc bên cô bồ trẻ, đàn ông cứ tưởng mình có tất cả; hóa ra chỉ là kẻ tay trắng. Cô bồ trẻ mới ngày nào còn thề thốt yêu suốt đời suốt kiếp; nay vừa hay tin đàn ông phá sản thì lập tức quay ngoắt thái độ; lập tức rời xa không một lời báo trước.

Đàn ông nghĩ: 'Vợ như cái áo, rách là thay', đến khi tay trắng mới hiểu ai là ngọc quý đời mình
Thất bại lớn nhất của đàn ông không phải là không có tiền, không có sự nghiệp; mà là đánh mất người vợ tào khang luôn hết lòng hy sinh vì mình để chạy theo người đàn bà khác, (ảnh minh họa: internet).

Đàn ông cũng đừng ngạc nhiên nhé, bởi đó là bản chất của “kẻ thứ 3”; họ không đời nào chịu khổ cùng anh giống như người vợ tào khang đâu; và đó cũng là cái giá cho kẻ phản bội người vợ tào khang.

Chỉ khi ở bên bờ vực mất hết tất cả; đàn ông mới chịu nhớ đến người vợ chịu thương chịu khó của mình. Lúc đó đàn ông ân hận muốn quay về xin vợ nối lại tình xưa nghĩa cũ; nhưng với người phụ nữ, chồng phản bội cũng giống như bát nước đã hất đi không thể lấy lại được. Bởi họ không muốn tha thứ cho người đàn ông bội bạc, để làm đau mình thêm lần nữa.

Đàn ông rồi sẽ hiểu ra chân lý: vợ không phải như cái áo, cứ rách là thay; mà vợ chính là ngọc quý mà mình phải biết nâng niu, trân trọng.