Người đàn ông đối xử tốt với vợ là người thông minh, bản lĩnh và có được sự nghiệp thành công. Ngược lại, người đàn ông đối xử không tốt với vợ sẽ rơi vào những thảm cảnh trong đời.

Người xưa có câu: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”; trong hôn nhân khi cả hai vợ chồng đồng lòng, cùng quan điểm, mục đích, thống nhất với nhau; thì gia đình ngày càng hạnh phúc, yên ấm.

Hãy nhìn những người đàn ông thành đạt xung quanh chúng ta, phần lớn họ đều rất tốt với vợ và tôn trọng vợ. Bởi họ biết rằng hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình; và người phụ nữ là “phong thủy” quan trọng nhất của một gia đình.

4 hậu quả mà người đàn ông đối xử không tốt với vợ sẽ gặp trong đời

Để xem nhân cách, khả năng thành công của một người đàn ông, chỉ cần nhìn vào cách anh ta đối xử với vợ của mình như thế nào. Một người đàn ông đối xử tốt với vợ là người thông minh, bản lĩnh; và có được sự nghiệp thành công. Còn ngược lại, với người đàn ông đối xử không tốt, tệ bạc với vợ sẽ phải nhận những hậu quả này:

1. Gia đình bất hòa

Sau khi kết hôn, ai cũng mong ước có một gia đình hòa thuận; và sống một cuộc sống hạnh phúc. Song để làm được điều này, mọi người trong gia đình đều phải biết cách điều chỉnh cảm xúc; và suy nghĩ đến những người xung quanh.

Đặc biệt là người đàn ông, không chỉ có vai trò là trụ cột trong gia đình; mà còn cần biết quan tâm, đối xử tốt với người vợ của mình.Trong gia đình, nếu người chồng đối xử tệ với vợ sẽ khiến gia đình luôn bất hòa; cuộc sống vợ chồng sẽ ngột ngạt.

Gia đình bất hòa
Khi người chồng đối xử không tốt với vợ mình, gia đình sẽ liên tục có những mâu thuẫn và hôn nhân sẽ khó bền vững.

Và khi mối quan hệ gia đình không hòa thuận sẽ khiến mọi người trong nhà không còn cảm nhận được tình yêu thương nhau; mái ấm sẽ trở thành một nơi bất hòa, lạnh nhạt thay vì là tổ ấm yêu thương. Chỉ khi người đàn ông đối xử tốt với vợ mình thì gia đình mới có thể hòa thuận và hạnh phúc. Vậy nên, đối xử tốt với vợ là việc đàn ông nên làm.

2. Đàn ông đối xử không tốt với vợ thì sự nghiệp không suôn sẻ

Người đàn ông tốt, có trách nhiệm sẽ luôn biết quan tâm, yêu thương vợ mình; bởi họ biết trân trọng những gì người bạn đời đã làm cho họ. Một người đàn ông càng bản lĩnh, càng biết cách đối tốt với vợ, càng đối tốt với vợ thì sự nghiệp càng thành công.

Ngược lại, những người đàn ông đối xử tệ bạc với vợ thường là người vô trách nhiệm, ích kỷ và cực đoan. Một người đàn ông như vậy thì làm sao có thể làm nên chuyện lớn? Một người đàn ông đối xử tệ bạc với vợ điều đó cho thấy tính cách của anh ta có nhiều khuyết điểm.

Bởi ngay cả người đồng hành cùng mình suốt chặng đường đời họ còn không trân trọng, yêu thương; thì làm sao có thể sống chân thành với người khác? Trong cuộc đời này, khi ta đối xử với người khác như thế nào thì ta cũng sẽ nhận về sự đối đãi như vậy.

Đàn ông đối xử không tốt với vợ thì sự nghiệp không suôn sẻ
Đàn ông đối xử không tốt với vợ thì sự nghiệp không thuận lợi.

Một người đàn ông đối xử không tốt với vợ mình thường là người ích kỷ; họ chỉ biết lợi ích của bản thân; như vậy họ sẽ không nhận được sự tín nhiệm từ đối tác trong công việc. Còn với người đàn ông đối xử tốt với vợ sẽ có sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ; bởi những người như vậy có tính cách tốt; và nhiều người tin tưởng sẵn sàng kết giao với họ.

Những người đàn ông hiểu được vợ quan trọng với mình như thế nào, đối xử tốt với vợ mình; tin chắc rằng, người vợ sẽ luôn ở bên cạnh họ dù họ có sống trong cảnh nghèo khó tạm bợ; vun vén gia đình hạnh phúc và giúp ích cho sự nghiệp của chồng hưng thịnh.

3. Con cái xa lánh, không hiếu thuận

Nhiều cuộc hôn nhân dù cả vợ và chồng đều cảm thấy mệt mỏi nhưng không thể dứt khoát ly hôn; bởi lý do “nghĩ cho con cái”. Suy cho cùng, mối quan hệ giữa vợ và chồng ảnh hưởng trực tiếp đến con cái.

Lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã; thì tâm lý những đứa trẻ đó bị ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu chứng kiến cảnh bố đối xử tệ với mẹ; đứa trẻ sẽ có bị ám ảnh trong lòng. Áp lực tâm lý nặng nề sẽ khiến trẻ trở nên trầm cảm, xa lánh cha; thậm chí không còn tin vào hôn nhân và các mối quan hệ khác.

4. Đàn ông đối xử không tốt với vợ về già sẽ chịu cảnh cô đơn

Cuộc đời mỗi người đàn ông khi già đi, điều mong đợi nhất không gì khác là có một người bạn đời bầu bạn bên cạnh; có con cháu phụng dưỡng. Nhưng nếu khi còn trẻ, người đàn ông này đối xử không tốt với vợ; không quan tâm đến con cái; thì về sau sẽ chỉ có một tuổi già cô đơn.

 Đàn ông đối xử không tốt với vợ về già sẽ chịu cảnh cô đơn
Sự cô đơn là nỗi buồn lớn nhất của đời người, (ảnh istockphoto).

Những điều xấu anh đã làm trong quá khứ, thế giới này sẽ trả lại anh nguyên vẹn khi về già. Lúc còn trẻ chỉ biết lo cho bản thân; khi về già sẽ chỉ cô đơn một mình. Dù cho có những đứa con có hiếu, thì cũng chỉ vì làm tròn bổn phận; chứ trong tâm chúng vẫn còn đọng lại những vết thương ngày xưa mà người bố từng để lại.

Vậy nên, đàn ông tốt trước hết hãy biết trân trọng, chăm sóc và đối xử thật tốt với người bạn đời bên cạnh mình.