Người ta cho rằng khi đàn ông có tiền có thể mua được tất cả. Thế nhưng, tiền lại không thể mua được hạnh phúc bền lâu.

Đàn ông với bản tính luôn thích sự mới lạ, mong muốn sở hữu những thứ hoàn hảo và lấy đó làm thước đo đẳng cấp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đứng trên bục thành công, họ rất dễ quên đi người phụ nữ đã từng ở bên mình lúc khó khăn. Những gì họ nhìn thấy lúc đó là vẻ đẹp hào nhoáng, nóng bỏng của các cô gái khác; và họ dần lãng quên người vợ tảo tần…

Phụ nữ vì chồng mà thầm lặng hy sinh…

Tôi từng là một người đàn ông thành đạt, có địa vị, có tiền, vợ đẹp, con ngoan. Tôi có tất cả những yếu tố để tạo nên một người đàn ông hoàn hảo như vậy.

Còn vợ tôi là người có học thức, xinh đẹp, có công việc ổn định. Nhưng vì chồng, cô ấy chọn cách ở nhà làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Tôi chỉ chú tâm đi làm, còn việc nhà, con cái, đối nội, đối ngoại đều do vợ tôi lo. Về đến nhà, tôi chỉ việc tắm rửa nghỉ ngơi còn mọi việc đều do vợ làm; cơm bưng nước rót tận miệng.

Có những lúc tôi vô tâm hỏi vợ: “Em cứ ở nhà làm mãi những việc như thế này có thấy chán không?”.

Vợ tôi hơi buồn nhưng đáp: “Vì chồng con, không việc gì mà em không làm được”.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ, ba cái việc vặt vãnh này ở nhà thật đơn giản. Ở nhà chơi mà chồng vẫn cầm tiền về nhà cho tiêu xài thì có gì khổ ải đâu. Tôi không nói ra, nhưng đó là những gì tôi nghĩ lúc đó.

Vợ tôi luôn quan điểm: “Chỉ cần anh còn cần em và các con thì dù thế nào em cũng sẽ ở bên”. Tôi cũng cười thầm nghĩ rằng đó là do mình có tiền; kiếm được nhiều tiền nên vợ mình như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Đàn ông có tiền thì chối bỏ mọi thứ…

Sau đó, vì quá buồn chán nên tôi đã ngoại tình. Lại có tiền, tôi có thể cặp kè với toàn người đẹp; tận hưởng những đêm giường chiếu thăng hoa mà lâu rồi tôi không có được với vợ.

Vợ tôi biết chuyện, cô ấy lặng lẽ bỏ đi, trước khi đi vợ tôi chỉ nói: “Em sẽ đi khi anh không cần em nữa. Chúng ta sẽ tạm thời ly thân, anh cứ yên tâm, em sẽ chăm sóc con thật tốt”.

Lúc đó, vì quá si mê những người phụ nữ khác bên ngoài nên tôi đã bỏ ngoài tai những lời vợ nói. Tôi để cô ấy ra đi nhẹ nhàng như không có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi cứ ly thân như vậy mà không ly hôn.

Khi thành công người ta thường quên lời thề trong gió bão
Khi thành công người ta thường quên lời thề trong gió bão.

Thế nhưng, đàn ông có tiền mua gì chả được, nhưng lại không mua nổi người vợ bên mình lúc trắng tay

Hơn một năm sau công ty tôi phá sản, tay trắng; tôi phải cầm cố hết tài sản để trả nợ, bạn bè và nhân tình không còn ở bên. Tôi trắng tay, nghèo như chưa từng có. Đúng lúc đó vợ tôi về, cô ấy không nói gì nhiều, chỉ hỏi một câu: “Anh có cần em nữa không?”.

Tôi như chết đuối vớ được cọc, tôi lao vào ôm lấy bờ vai gầy guộc của vợ mà nước mắt cứ thế tuôn rơi. Tôi nợ cô ấy một lần quay về và tôi nợ cô ấy cả một đời.

Đàn ông có tiền mua gì chả được, nhưng không mua nổi người vợ bên mình lúc trắng tay
Đàn ông có tiền mua gì chả được, nhưng không mua nổi người vợ bên mình lúc trắng tay (ảnh minh họa: internet)

Tôi nhận ra khi có tiền, tôi có thể mua được tất cả. Có thể mua được bạn bè, có thể mua các mối quan hệ; thậm chí có thể mua một người phụ nữ xinh đẹp để đi bên cạnh và có thể mua được cả những đêm giường chiếu thăng hoa. Nhưng khi lại không thể mua được một người phụ nữ; vì tình yêu mà hy sinh cả cuộc đời ở bên cạnh; mà an ủi lúc khó khăn và đợi mình về nhà bên mâm cơm nóng hổi mỗi ngày.

Con người ta, cần nhất trong đời là người có thể nắm tay mình cùng đi đến cuối con đường. Cho dù con đường đó có gập ghềnh, đầy sỏi đá và lắm gian nan.

Vật chất vừa đủ dùng thôi, vì tiền có thể làm ra; nhưng người thực sự yêu thương bạn thì dù có tiền cũng không thể mua được. Tiền nhiều mà làm gì khi đêm về chỉ một mình vò võ? Thế nên, hạnh phúc nhất đó là khi có một người luôn ở bên cạnh để yêu thương và sẻ chia.

Xem thêm: