Ngỗng mẹ bơi trước và đàn ngỗng con bơi sau, xếp thành đội hình hàng dọc nối đuôi nhau.

Khoảnh khắc ngỗng mẹ dẫn đàn con đông đúc đi kiếm ăn trên mặt hồ khiến nhiều người thích thú. Theo đó, ngỗng mẹ bơi trước và đàn ngỗng con bơi theo sau, chúng xếp thành đội hình thẳng hàng nối đuôi nhau.
Video ghi lại hình ảnh đàn ngỗng con bơi thẳng hàng theo sau mẹ:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Đặc điểm chung của loài ngỗng

Đặc điểm chung của ngỗng là đều to lớn và trông khá giống thiên nga. Đặc biệt ngỗng thiên nga có màu trắng muốt. Ngỗng là loài có thân hình to lớn, đầu nhỏ, cổ dài và khá gầy.

Trung bình một con ngỗng cái nặng khoảng 3 – 4,5kg và mỗi năm chúng có thể đẻ 20 – 35 quả trứng; con trống nặng trung bình 4 – 4,5kg.

Ngỗng là loài động vật rất dễ nuôi vì chúng không kén ăn như nhiều loài gia cầm khác; và đặc biệt là ngỗng rất mau lớn.

Video: Đàn ngỗng con bơi thẳng hàng theo sau mẹ
Ảnh: Pixabay.

Ngỗng được ví là động vật cắt cỏ vì chúng có khả năng ăn cỏ khỏe hơn bò. Dù là cỏ non hay cỏ già ngỗng đều ăn rất khỏe và chúng thậm chí ăn cả rễ cỏ.

Đây là loài chim có khả năng tăng trọng rất mạnh nếu chúng được đảm bảo thức ăn và không gian hoạt động.

Trung bình từ 10-11 tuần, ngỗng con có thể đạt trọng lượng lớn gấp 40-45 lần trọng lượng cơ thể lúc mới nở. Vì vậy, chúng được coi là loài gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Ngỗng cũng được biết đến là loài giữ nhà rất tốt, vì chúng rất hung dữ. Khi nhận thấy có người lạ quanh lãnh thổ của mình; chúng sẽ đuổi theo và tấn công cho đến khi kẻ lạ bỏ chạy.