Dân làng reo hò phấn khích mỗi khi con cá lao khỏi mặt nước và sự chống trả của con cá trước hai người đàn ông đang vây bắt chúng.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy cảnh dân làng reo hò phấn khích mỗi khi con cá lao khỏi mặt nước và sự chống trả của con cá trước hai người đàn ông đang vây bắt.
Video ghi lại cảnh dân làng hào hứng xem bắt cá ‘khổng lồ’:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh dân làng hào hứng xem bắt cá ‘khổng lồ’

– Con này là một loài ở châu Mỹ (Aligator Gar, tên trong game Fishing Planet), các ông vô ý thức mang về nuôi cảnh đến khi nó lớn quá thì mang thả ra sông gây hại cho các loài bản địa vì loài này thích nghi rất tốt và đứng đầu chuỗi thức ăn ở sông.
– Cá hải tượng có thể to trên 100Kg.
– Cá Hải Tượng long này ăn không sót cái gì.
– Con này to bằng con cá bống ở quê tôi, to bằng con lươn quê bạn tôi…
– Cá Hải tượng nuôi làm cá cảnh chứ có ăn thịt đâu.

Khám phá: Cá hải tượng long có gì đặc biệt?

Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima gigas. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất và khổng lồ nhất thế giới đến từ lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Loài cá này còn được gọi là cá hải cẩu Amazon, xuất phát từ nguồn gốc của nó. Loài cá này còn được gọi là Arapaima – “quái vật” nước ngọt.

Ở các nước Nam Mỹ như Peru, Brazil, cá biển rồng được nuôi ngoài tự nhiên khá nhiều. Trước đây chỉ nổi tiếng ở Nam Mỹ nhưng hiện nay nghề nuôi hải cẩu voi làm cá cảnh đã rất phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Được mệnh danh là “thú vui của đại gia” bởi giá cá biển rồng ở Việt Nam rất cao. Chỉ những người có tiền hoặc những người đặc biệt đam mê loài cá này mới có thể sở hữu chúng.

Video: Dân làng hào hứng xem bắt cá 'khổng lồ'
Ảnh: internet

Cá hải tượng rồng có giá thành cao nhờ những đặc tính vượt trội so với các loại cá cảnh khác cũng như ý nghĩa phong thủy của chúng.

Cá biển rồng khổng lồ sống trong môi trường tự nhiên, kích thước khi trưởng thành có thể đạt chiều dài 2 – 5 mét, trọng lượng 100 – 200kg. Đối với cá cảnh có kích thước nhỏ hơn, chiều dài tối đa 1,5 mét và trọng lượng 20-30kg.

Loài cá này có nhiều điểm giống với cá rồng cảnh, với đầu dẹt, môi rộng và mắt nhỏ. Cơ thể dài hơn đầu và dẹt, đuôi ngắn và xòe, có vây lưng gần đuôi. Vảy của cá rất to, cứng và hậu môn nằm gần đuôi. Cá thường chỉ có màu đen ngọc lam, có một chấm đỏ ở đuôi.