Đàn chim tận tình cắt tỉa lông cẩn thận cho hươu, còn hươu thì ngồi im hưởng thụ sự chăm sóc chu đáo của đàn chim.

Những chú chim rất tận tình và chu đáo khi rỉa lông cắt tỉa lông cho chú hươu, còn hươu thì ngồi im hưởng thụ sự chăm sóc tận tình này. “Hươu hưởng thụ spa… chim có mớ lông về làm tổ… hai bên cùng có lợi… thiên nhiên kỳ diệu”, một bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh đàn chim tận tình cắt tỉa lông cẩn thận cho hươu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn chim tận tình cắt tỉa lông cẩn thận cho hươu

– Hươu hưởng thụ spa… chim có mớ lông về làm tổ… hai bên cùng có lợi… thiên nhiên kỳ diệu.
– Xin bạn một ít lông về làm tổ, cảm ơn nhiều nha. Chíp chíp!
– Chim nhổ lông hươu về làm tổ.

Khám phá: Các loài trong tự nhiên đều có sự tương tác sinh học

Tương tác sinh học là sự tương tác, tác động qua lại giữa các sinh vật trong một quần thể sinh thái. Trong thế giới tự nhiên, không có sinh vật nào tồn tại biệt lập tuyệt đối; và do đó mọi sinh vật đều phải tương tác với môi trường và tương tác với các sinh vật khác.

Sự tương tác của một sinh vật với môi trường của nó là nền tảng cho sự tồn tại của sinh vật đó; và hoạt động của toàn bộ hệ sinh thái. Các sinh vật cùng loài sẽ sống gần nhau, chúng có quan hệ họ hàng với nhau, hình thành các nhóm cá thể. Các sinh vật trong một nhóm thường hỗ trợ hoặc cạnh tranh lẫn nhau.

Video: Đàn chim tận tình cắt tỉa lông cẩn thận cho hươu
Ảnh: internet

Quan hệ hỗ trợ và cạnh tranh trong quần thể là đặc điểm thích nghi của sinh vật với môi trường; đảm bảo cho sinh vật tồn tại và phát triển. Các cá thể trong quần thể có mối quan hệ sinh thái cơ bản là quan hệ cộng sinh.

Các tương tác sinh học có thể liên quan đến các cá thể cùng loài; hoặc các cá thể giữa các loài khác nhau. Sự tương tác không cần diễn ra trực tiếp; các cá thể có thể ảnh hưởng gián tiếp lẫn nhau thông qua các trung gian như nguồn sống (tài nguyên) được chia sẻ hoặc kẻ thù chung.