Thấy chủ vừa thái thịt vừa xua tay đuổi ruồi, chú chó thông minh hiểu chuyện liền chạy đi lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó biết lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ. Thấy chủ vừa thái thịt vừa xua tay đuổi ruồi, chú chó hiểu chuyện liền chạy đi lấy lồng bàn đậy giúp cho chủ.
Video ghi lại cảnh chó cưng lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ

– Sen ơi em cũng không muốn ăn thịt bị ôi thiu đâu; lát nữa rang thịt xong thì cho em miếng nạc to to một chút nhé.
– Việc gì cũng đến tay tui.
– Có con chó khôn, ý tứ thế này cô chủ thật hạnh phúc.
– Lát nấu xong, nhớ thưởng cho e 1 miếng to to nhé!

Khám phá: Các dấu hiệu nhận biết và chọn chó khôn theo kinh nghiệm dân gian

Là loài vật trung thành, chó luôn là người bạn thân thiết của con người từ xa xưa. Tuy nhiên, để chọn được một chú chó vừa thông minh, vừa trung thành trong đàn thì không phải dễ dàng. “Tướng” của một chú chó thông minh, trung thành dựa trên các dấu hiệu sau:

Chó đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt. Theo quan niệm dân gian, những con chó mà có 1 đốm trên đầu ngay giữa trán và có 3 màu lông trên cùng một thân hay 2 đốm trên mí mắt. Đây được xem là giống chó có linh tính cao, thông minh; và có thể báo trước nguy hiểm xảy ra cho chủ nhân của nó.

Video: Chó cưng lấy lồng bàn đậy thịt giúp chủ
Ảnh: internet

Tứ túc huyền đề là một con chó có 4 móng. Tức là dư ra một móng nhỏ mọc ở sau khuỷu của 2 chi trước hay 2 chi sau thì được xem “tứ quý “. Con chó sở hữu tướng này được tương truyền mang may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm là chỉ màu sắc bên ngoài lông của con chó nhận định nó có phải là chó khôn hay không; đây là cách dễ nhận biết nhất.