Rất nhiều cá đã lộ nguyên hình, đàn cá tập trung lại một chỗ hoặc đua nhau chạy khắp nơi khi mực nước trên ruộng giảm.

Đoạn video ghi lại hình ảnh rất ấn tượng khi đàn cá tập trung lại như đang ‘tắm nắng’ trên đồng ruộng. Đàn cá tập trung lại một chỗ hoặc đua nhau chạy khắp nơi khi mực nước trên ruộng giảm xuống.
Video ghi lại cảnh đàn cá tập trung ‘tắm nắng’ trên ruộng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc điểm thú vị về loài cá Black Marlin – loài cá bơi nhanh nhất thế giới

Black Marlin có tên khoa học Istiompax indica, thuộc họ Istiophordae. Chúng có thể được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Địa điểm nổi tiếng để câu cá Marlin là Rạn san hô Great Barrier của Úc (Thánh địa của cá Marlin đen). Một số địa điểm khác là Mauritius, Hawaii, Costa Rica, Mexico và Panama. Câu cá Black Marlin là một trải nghiệm đòi hỏi kinh nghiệm, sự chuẩn bị nghiêm túc và thiết bị phù hợp.

Video: Đàn cá tập trung 'tắm nắng' trên ruộng
Ảnh: internet

Black Marlin có màu bạc và xanh đậm. Vây lưng hướng về phía trước, vây ngực cứng cáp và không thể gập dọc theo cơ thể. Trong khi các loại Marlin khác có thể được gấp dọc theo cơ thể. Chúng được ấp từ trứng và được sinh ra như những con cá nhỏ, lớn nhanh mỗi năm. Đây cũng là loài cá có bộ xương lớn nhất thế giới. Cá lớn trên 1000 pounds được gọi là Grander.

Con Grander Black lớn nhất từng bị bắt dài 4,65 mét (15,3 feet) và nặng hơn 750 kg (1.560 pound). Nhưng kích thước của chúng thường trung bình từ 55 đến 135 kg. Con cá lớn nhất là con cái, con đực hiếm khi nặng quá 90kg (200 pounds).