Để tiếp cận đàn hươu chạy cực nhanh, con báo hoa mai nhảy xuống bất thình lình từ độ cao 9 mét tương đương ngôi nhà hai tầng và vồ gọn con mồi.

Đoạn video ghi lại cảnh báo hoa mai nhảy từ cây cao 9 m để săn hươu. Cụ thể, con báo hoa mai bất chấp rủi ro nhảy xuống bất thình lình từ độ cao 9 mét tương đương ngôi nhà hai tầng và vồ gọn con mồi.
Video ghi lại cảnh báo hoa mai nhảy từ cây cao 9 m để săn hươu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc báo hoa mai nhảy từ cây cao 9 m để săn hươu

– Thích nghi tốt và đôi khi phải dũng cảm.
– Triết lý không chỉ ở loài báo mà cả con người muốn tồn tại và phát triển.
– Không kích luôn luôn là một lợi thế. Mà càng hiệu quả khi đối phương không có hệ thống phòng không hay cảnh báo sớm.
– Miếng ăn nào không nước mắt mồ hôi và đôi khi là cả mạng sống.
– Nhảy xuống thế mà không bị gãy xương?
– Với hươu, con báo hoa mai này là thiên địch theo hai nghĩa nôm na của chữ thiên. Quá nguy hiểm.

Khám phá: Những sự thật thú vị về con báo hoa mai

Trong bộ tứ “mèo lớn” gồm sư tử, hổ và báo đốm, báo hoa mai là loài nhỏ nhất nhưng chúng vẫn thể hiện rõ bản lĩnh của những thợ săn điêu luyện. Trên cơ thể báo hoa mai thường có màu nâu hoặc nâu vàng nhạt với nhiều đốm đen trên lông.

Một con báo trưởng thành có chiều dài khoảng 1-2m, cân nặng dao động từ 30kg đến tối đa 90kg. Đặc biệt, con cái thường có ngoại hình thon gọn hơn chỉ bằng khoảng 2/3 kích thước con đực.

Ban đêm thường được coi là thời điểm lý tưởng để báo hoa mai bắt đầu cuộc săn mồi. Chúng có thể trèo cây và mang con mồi nặng gấp ba lần trọng lượng cơ thể mà không gặp khó khăn gì trước sức nặng của con mồi.

Video: Báo hoa mai nhảy từ cây cao 9 m để săn hươu
Ảnh: internet

Tập tính này của báo hoa mai còn cho thấy mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh môi trường sống của chúng bởi “chiến lợi phẩm” có thể khiến chúng gặp nguy hiểm với các loài động vật khác như linh cẩu hay sư tử. Ngược lại, ban ngày chúng thường chọn những nơi vắng vẻ, nằm nghỉ trên cành cây.

Đây là loài động vật sống chủ yếu ở châu Phi và châu Á, chủ yếu sống ở những khu rừng rộng lớn. Chúng thường chọn cách sống một mình cho đến khi mùa sinh sản bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm: