Quan niệm ‘đàn bà cũ’ không còn giá trị và không được yêu thương, hiện nay đã quá lỗi thời. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những người phụ nữ từng đổ vỡ trong hôn nhân luôn có một sức hút vô cùng lớn trong mắt những người đàn ông. Khác với nhiều cô gái trẻ chỉ biết làm nũng và giận hờn; ở người phụ nữ từng trải họ có sự đằm thắm và sâu sắc hơn.

Trên mạng xã hội hàng ngày, chúng ta vẫn luôn bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đã từng ly hôn, đang hạnh phúc bên cạnh người đàn ông hiện tại của mình (và đa phần những người đàn ông đó đều còn rất trẻ và ít tuổi hơn những người ‘đàn bà cũ’ đó). Vậy đâu là lý do khiến đàn ông mê mệt những người phụ nữ này?

‘Đàn bà cũ’ luôn biết trân trọng mối quan hệ

Họ đã từng đổ vỡ, đã từng đau khổ; nên những người phụ nữ này rất trân trọng tình cảm. Họ luôn nâng niu những người đàn ông chấp nhận quá khứ của mình. Thế nên, trong mối quan hệ tình cảm họ sẽ không yêu cầu và đòi hỏi nhiều từ đối phương.

'Đàn bà cũ' có gì mà khiến đàn ông say mê? bởi ở họ có sự đằm thắm và họ luôn biết trân trọng người đàn ông hiện tại bên mình.
Phụ nữ từng đổ vỡ trong hôn nhân, luôn trân trọng người đàn ông chấp nhận quá khứ của họ.

Đàn ông, họ thích sự nũng nịu của phụ nữ nhưng với họ mọi thứ chỉ vừa đủ. Mà ở phụ nữ đã từng đổ vỡ, họ có sự từng trải; họ biết hâm nóng chuyện tình cảm; biết yêu thương đối phương đúng cách và luôn biết tạo sự vừa đủ cho nửa kia.

Họ biết “tử huyệt” trong mối quan hệ

Có câu: “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Là phụ nữ khi đã trải qua một lần đổ vỡ, họ biết điều gì đã đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bờ vực thẳm. Chính vì thế, họ sẽ biết cách để mối quan hệ tiếp theo tránh xa những điều ấy.

Với những người phụ nữ chưa từng ly hôn; khi có những điều không như ý trong hôn nhân sẽ dễ dàng nói ra hai từ chia tay. Còn với phụ nữ từng đỗ vỡ, họ biết sức nặng của câu nói “chúng ta ly hôn”. Thế nên, ở mối quan hệ tiếp theo khi trong giai đoạn “khủng hoảng” thì họ thường chọn cách giải quyết vấn đề chứ không vội vàng chấm dứt.

Họ luôn biết làm đẹp cả nội tâm và hình thức

Dù không còn xuân sắc như những cô gái tuổi đôi mươi; nhưng ở những người phụ nữ từng trải lại có một vẻ đẹp đằm thắm, quyến rũ; họ có sức cuốn hút đặc biệt với người khác giới. Sau ly hôn, họ không để mình bị đắm chìm vào đau buồn oán hận; mà luôn dành thời gian để học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng sống.

'Đàn bà cũ' là cụm từ mà người đời  dành gọi người phụ nữ đã ly hôn.
  Không thể thay đổi được mọi chuyện đã qua, nhưng có thể dùng thái độ lạc quan tích cực để tiếp nhận mọi thứ (ảnh: Pexels)

Đặc biệt, họ luôn biết quan tâm chăm sóc cho ngoại hình của mình. Thế nên, khi ở cạnh người phụ nữ như vậy, bất kỳ người đàn ông nào cũng luôn cảm thấy thú vị bởi sự thông minh, xinh đẹp và tinh tế của họ.

‘Đàn bà cũ’ luôn thẳng thắn và cẩn trọng

Phụ nữ sau ly hôn, luôn có tâm lý dè dặt trước tình cảm của những người đàn ông xung quanh. Khi có một người đàn ông nào đó tỏ tình họ sẽ phân tích; và đặt câu hỏi: “Liệu người đó có phù hợp với mình hay không?”. Nếu câu trả lời là không; họ liền thể hiện thái độ rõ ràng và không vòng vo trong mối quan hệ.

Và bất cứ người đàn ông nào cũng rất thích sự thẳng thắn này; bởi đàn ông họ muốn dành thời gian và tình cảm cho những người phụ nữ thực lòng và sẵn sàng cho họ tương lai. Ngược lại, đàn ông không muốn bị mất thời gian và tâm sức bởi những người phụ nữ chỉ muốn trêu đùa tình cảm của họ. Thế nên, sự rõ ràng trong tình cảm của người phụ nữ từng trải, khiến đàn ông càng thêm trân trọng và yêu thương.