Cảnh sát TP. Đà Nẵng đã dùng xe nghiệp vụ hỗ trợ và đưa 32 học sinh tiểu học đi cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau bụng… Sau khi các em mua và sử dụng món đồ chơi “lạ”.

Học sinh tiểu học nhập viện sau khi tiếp xúc món đồ chơi giống miếng hạ sốt tại Đà Nẵng

Theo báo thanh niên, Ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang, cho biết lúc 8h15′ cùng ngày (16/4); bệnh viện đã tiếp nhận 32 học sinh cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau bụng, buồn nôn…

Toàn bộ số học sinh được đưa đi cấp cứu đều học tại trường tiểu học Hòa Khương (thôn Hương Lam; xã Hoa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay; nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do tiếp xúc đồ chơi có tên là Slime; đồ chơi này được bán bên ngoài trường.

Hình ảnh một gói đồ chơi “lạ” có tên là Slime được bán bên ngoài cổng trường tiểu học Hòa Khương (nguồn: Người lao động)

Video 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi tiếp xúc món đồ chơi có hình dạng giống miếng hạ sốt trên trang báo thanh niên

Bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Hòa Vang cho biết

Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Trần Sỹ cho biết đến 10h sáng ngày 16/4; bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang đã chuyển bệnh viện 5 học sinh lên Bệnh viện Phụ sản – Nhi (Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) do xuất hiện tình trạng Khó thở nghiêm trọng.

Đà Nẵng: 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi dùng đồ chơi 'lạ'
Các em học sinh có tình trạng nghiêm trọng được chuyển lên bênh viện Phụ sản- Nhi (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng)

“Bệnh viện tiếp nhận 32 ca ngộ độc, sau đó chuyển 5 ca lên Bệnh viện Phụ sản – Nhi; các học sinh cấp cứu tập trung ở khối lớp 3 và lớp 4; hiện 8 ca đã xuất viện. Tôi vẫn đang theo dõi diễn biến của phòng cấp cứu”, bác sĩ Sỹ thông báo.

Các em học sinh kể lại về món đồ chơi slime

Video các em học sinh nói về đồ chơi slime (nguồn video: báo người lao động)

Chị Lê Thị Tuyết N. (trú huyện Hòa Vang) cho biết, sáng 16/4, con chị đi qua lớp bên cạnh đứng xem các bạn chơi; thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Đà Nẵng: 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi dùng đồ chơi “lạ”.
Ảnh chụp màn hình báo thanh niên

“Theo các phụ huynh có con nhập viện thì những em trực tiếp chơi Slime là bị nặng; còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc”, chị N. cho biết.

Đà Nẵng: 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi dùng đồ chơi 'lạ'
Ảnh chụp màn hình

Các thông tin mới về vụ nhiều học sinh nhập viện tại Đà Nẵng đang được Mucwomen cập nhật thêm.