7 bước đơn giản và thực hiện 1 lần/tuần theo phương pháp massage Korugi kiểu Nhật giúp phục hồi cơ mặt và sáng da; làn da mềm mại mịn màng trông thấy.

Làn da không chỉ bảo vệ cơ thể mà còn có vai trò quan trọng về thẩm mỹ và vẻ đẹp của cơ thể người. Đặc biệt với phụ nữ, làn da là quan tâm hàng đầu về nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, để giữ vẻ đẹp tự nhiên và làn da luôn mịn màng, trẻ trung thì ngoài mỹ phẩm và chế độ ăn uống ra; người phụ nữ Nhật còn thực hiện phương pháp massage Korugi một lần mỗi tuần.

Massage bằng phương pháp Korugi sẽ giúp làn da chị em được tăng tuần hoàn máu; phục hồi cơ mặt và góp phần cải thiện làn da mịn màng, sáng khỏe. Dưới đây là 7 bước cụ thể, các chị em có thể cùng thực hành theo nhé!

Bước 1: Nâng má

Đầu tiên, bạn cần đặt hai cùi chỏ tay lên bàn; sau đó nắm hai bàn tay lại và nhẹ nhàng áp chúng lên phần xương gò má với một lực tác động nhẹ nhàng vừa phải.

Giữ nguyên động tác như thế và duy trì trong thời gian khoảng 5 giây.

Bước 1: Nâng má

Bước 2: Căng vùng da trán

Chúng ta nắm tay lại thành hình thế tay kiểu nấm đấm; sau đó di chuyển hai nắm tay chầm chậm từ phần đỉnh trán (gốc đường chân tóc) xuống phía thái dương; sau đó đưa sang hai bên dái tai.

Sau đó, lại tiếp tục đưa nắm tay di chuyển dần xuống cổ; cho tới khi chạm xương quai xanh (xương đòn) thì dừng lại ở đó.

Bước 2: Căng vùng da trán

Bước 3: Làm mịn làn da hai bên má

Chúng ta cần đan hai bàn tay vào nhau nhưng nhớ phải giữ ngón cái để thẳng. Sau đó, đặt đầu ngón cái của tay phải phía dưới mắt trái; cần vừa tạo lực ấn thật nhẹ nhàng và vừa trượt dần về phía tai.

Tiếp theo, tiếp tục trượt ngón cái từ tai xuống phía xương đòn; lặp lại động tác cuối hai lần rồi thực hiện nửa mặt bên phải với các bước tương tự như thế.

Bước 3: Làm mịn làn da hai bên má

Bước 4: Làm mịn vùng da trán

Nắm tay lại thành hình nắm đấm rồi đặt lên phần phía trên của lông mày. Sau đó từ từ di chuyển thật nhịp nhàng cả hai nắm đấm tay lên xuống. Cần thực hiện đều và lực vừa phải.

Chú ý dời tay về cách vị trí ban đầu một chút; và tiến hành lặp lại động tác như thế để giúp toàn bộ bề mặt trán được mịn màng.

Bước 4: Làm mịn vùng da trán

Bước 5: Động tác thư giãn mắt

Cần nắm nhẹ tay hờ lại, sau đó nhắm mắt rồi dùng ngón trỏ và ngón giữa áp sát vào nơi lông mày. Rồi nhẹ nhàng vuốt từ trong ra phía ngoài.

Bước 5: Động tác thư giãn mắt

Bước 6: Động tác thư giãn cổ

Nắm tay thành hình nắm đấm, rồi dùng ngón trỏ và ngón giữa và nhẹ nhàng ấn và kéo da từ khu vực cằm về phía sau theo chiều của cơ và xương mặt.

Lưu ý, chúng ta cần thực hiện động tác này lặp lại từ 7 – 8 lần cho mỗi bên.

Bước 6: Động tác thư giãn cổ

Bước 7: Động tác kết thúc

Mở rộng lòng bàn tay ra sau đó đặt các đầu ngón tay lên trên trán; rồi nhẹ nhàng vuốt về phía thái dương; rồi lại từ phần má dần xuống phía xương đòn.

Chú ý, để việc massage đem lại hiệu quả tốt nhất thì nên thực hiện mỗi tuần một lần. Chị em có thể thực hành trước gương để thao tác đúng như hướng dẫn nhé.

Da đẹp như em bé nhờ phương pháp massage Korugi kiểu Nhật
Ảnh Brightside.

Có thể nói, đây là cách phòng chống lão hóa và giúp làn da giữ được sự mềm mại, mịn màng được lâu nhất. Hãy xem đây là phương pháp tập luyện bổ trợ bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm; massage da mặt cũng là cách giúp cơ mặt săn chắc; đồng thời hạn chế hình thành nếp nhăn sớm với phụ nữ ngoài 30 tuổi hiệu quả. Chỉ cần dành thời gian vài phút mỗi tuần để massage mặt theo phương pháp Korugi của phụ nữ Nhật Bản.

Với 7 bước đơn giản nhẹ nhàng của phương pháp massage Korugi kiểu Nhật; chị em có thể tự tin với làn da mặt tươi sáng đầy sức sống của mình như em bé.

(Nguồn: Brightside)