Ở tuổi trưởng thành vẫn có thể cao thêm chút nếu kiên trì với những bài tập giúp cải thiện chiều cao đúng cách. Chị em có thể tham khảo 7 bài tập sau.

Nhiều chị em phụ nữ thiếu tự tin vào chiều cao khiêm tốn của mình; và bi quan rằng ở độ tuổi trưởng thành thì không thể cao thêm được tẹo nào nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì ngay cả những cô nàng U30 vẫn có thể tăng thêm chiều cao nếu kết hợp việc thực hành các bài tập cải thiện chiều cao; đồng thời giữ chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng cách.

Đặc biệt, với một số bài tập giúp tăng lực cho các đốt xương sống, tăng khả năng đàn hồi của sụn; đồng thời kéo dài cơ lưng và chân; thêm vào đó còn kích thích sản sinh hooc môn tăng trưởng. Vì vậy, chị em có thể hy vọng tăng thêm một chút cho vóc dáng tự tin hơn; và những bài tập lại bổ trợ cho sức khỏe dẻo dai; chị em U30 lại càng nên thực hành kiên trì vì một thân hình quyến rũ nhé.

Dưới đây là giới thiệu về 7 bài tập cải thiện chiều cao; hy vọng sẽ giúp ích cho chị em có một vóc dáng tốt hơn, tự tin hơn.

Bài tập 1

Đầu tiên, chị em thực hiện tư thế ngồi như trong hình; hai bài chân gập chạm vào nhau, hai bàn tay để vuông góc lên đầu gối; giữ lưng thẳng. Giữ động tác này trong khoảng 30 giây; sau đó lại thực hiện tiếp tục lại từ 2-3 lần là được. Như vậy cơ chân sẽ được kéo giãn ra một chút; động tác này giúp cơ chân dài và dẻo dai hơn.

Bài tập 1
Động tác đơn giản này sẽ giúp bạn giãn cơ một cách hiệu quả.

Bài tập 2

Tiếp theo bạn ngồi tư thể thẳng lưng, khoanh hai chân; rồi thực hiện động tác ép người sang 1 bên để giúp cột sống giãn ra và cơ tay cũng thoải mái hơn. Thực hiện động tác này lặp lại khoảng 20 lần; cần nhớ tập đều cả hai bên tay nhé.

Bài tập 2
Với những động tác đơn giản này bạn hoàn toàn có thể tập ngay trên giường của mình.

Bài tập 3

Động tác này gọi là gập người tới trước. Thực hiện gập người ở cả hai tư thế đứng và ngồi sẽ giúp cho xương khớp được kéo giãn ra hết cỡ. Không chỉ với những chị em văn phòng ngồi lâu trước máy tính; những bài tập này ngoài tác dụng kéo dãn cơ để cải thiện chiều cao; nó có còn giúp cơ thể thoải mái, giảm đau nhức và hết trạng thái mệt mỏi.

Cần thực hiện mỗi động tác 20 lần; giữa một động tác chị em có thể nghỉ một lát khoảng 20 giây.

Bài tập 3
Bài tập 3
Cần thực hiện mỗi động tác 20 lần; kiên trì mỗi ngày sẽ có hiệu quả.

Bài tập 4

Động tác này cần chủ yếu tập trung vào việc giãn cơ chân; mục đích giúp chân thon và dài hơn. Thực hiện như sau: ngồi tư thế hơi ngửa người về sau, hai chân nâng cao lên một góc khoảng 45 độ, giữ thẳng chân không được cong đoạn gối. Hai tay chống phía sau, rồi thực hiện động tác ngửa bàn chân rồi lại duỗi thẳng ra; làm như vậy trong khoảng từ 2-3 phút là xong. Cần kiên trì mỗi ngày mới có thể đảm bảo hiệu quả và cơ thể không bị mỏi mệt

Bài tập 4
Động tác này cần chủ yếu tập trung vào việc giãn cơ chân; mục đích giúp chân thon và dài hơn.

Bài tập 5

Với động tác số 5 này, chúng ta cần bắt đầu với tư thế quỳ gối và gập hai chân ra sau; sau đó rồi uốn người đồng thời ngửa cổ bà hai tay chống xuống cổ chân như hình.

Tiếp theo, nhớ vẫn giữ nguyên tư thế đó và nằm xuống vươn người hết cỡ bằng cách giơ hai cánh tay dần dần lên phía trên. Cuối cùng, lại trở về động tác thứ nhất để giãn cơ ra. Cần thực hiện từ 2-3 phút cho tổ hợp động tác này thì chuyển sang động tác tiếp theo.

Bài tập 5
Bài tập 5
Tổ hợp động tác này giúp toàn thân được kéo giãn giúp cơ thể dài ra.

Bài tập 6

Động tác này khá đơn giản, chỉ cần nằm úp người xuống; gập cả hai chân và đưa tay lên cao hết cỡ như hình ảnh bên dưới. Thực hiện động tác này trong vòng 1 phút là được.

Bài tập 6
Tư thế này rất có lợi cho việc giúp cơ thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Bài tập giúp cải thiện chiều cao số 7

Động tác cuối cùng thực hiện hai chân vuông góc với nhau; một chân chống lên phía trước, còn 1 chân làm điểm tựa ở phía sau, giữ lưng được thẳng. Thực hiện động tác này đều ở cả hai bên chân; mỗi bên khoảng 20 lần là hoàn thành.

Bài tập giúp cải thiện chiều cao số 7
Thực hiện động tác này đều ở cả hai bên chân (ảnh minh họa: nguồn ảnh chụp màn hình bestie.vn).

Khi đang ở độ tuổi phát triển, xương chúng ta có thể không dài ra được như còn tuổi dậy thì nhưng cơ thì vẫn có thể giãn ra; do đó giúp chúng ta cao thêm được một ít. Vì vậy dù bạn ở độ tuổi nào; chỉ cần chăm chỉ, bền bỉ tập luyện các bài tập đúng cách; hy vọng cải thiện chiều cao và vóc dáng vẫn sẽ thành hiện thực nhé.

Ở độ tuổi U30, dù cải thiện chiều cao được thêm một vài phân thôi cũng tạo nên sự thay đổi lớn; nó giúp chị em tự tin hơn và tự hào về sự cố gắng của bản thân đã đạt thành tích. Đồng thời, qua quá trình thực hành 7 bài tập trên đảm bảo sức khỏe và vóc dáng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Hy vọng 7 bài tập giúp cải thiện chiều cao ở trên có ích cho chị em nào muốn cao hơn hiện tại. Tuy nhiên, cần chú ý tập đúng cách và thường hằng nhé.