Cướp giật tài sản xảy ra tại xã Long Hải, TPHCM khi một người đàn ông giả vờ đổi tiền rồi giật bóp chứa vàng và tiền của cụ bà 74 tuổi.
- Lợi ích của giấc ngủ trưa đối với sự phát triển của trẻ
- Chuyện tình và sự khác biệt văn hóa của cặp đôi Việt Nam – Israel
- Cây nưa chuông khổng lồ bốc mùi hôi thối tại Lào Cai
Cướp giật tài sản nhắm vào người bán vé số lớn tuổi
Ngày 24/5, Công an xã Long Hải phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tại TPHCM bắt giữ Nguyễn Văn Thu (36 tuổi, trú ấp Phước Hưng, xã Long Hải), để điều tra hành vi cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị M., 74 tuổi, nhiều năm bán vé số dạo gần khu vực nhà thờ Hải Lâm để kiếm sống. Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 05h40 ngày 23/5 khi bà M. đang đứng bán vé số ven đường như thường lệ.
Theo cơ quan điều tra, Thu chạy xe máy đến gần bà M. rồi giả vờ hỏi mua vài tờ vé số. Sau khi tạo được sự tin tưởng, người này tiếp tục nhờ cụ bà đổi tiền chẵn. Khi bà M. lấy bóp tiền từ trong người ra để kiểm đếm, nghi phạm bất ngờ giật lấy rồi tăng ga bỏ chạy khỏi hiện trường. Tài sản bị lấy gồm một chỉ vàng 24K, tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân của nạn nhân. Vụ việc khiến cụ bà hoảng loạn và phải nhờ người dân gần đó hỗ trợ trình báo công an.
Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát camera an ninh và truy tìm người liên quan. Đến khoảng 16h cùng ngày, Nguyễn Văn Thu bị bắt giữ. Cơ quan công an cho biết đã thu hồi được một phần tài sản để trả lại cho bị hại. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai do thiếu tiền tiêu xài nên nhắm vào những người bán vé số lớn tuổi, sống đơn thân để gây án.
Theo: VietNamNet