Bước vào hôn nhân, ai cũng muốn cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào. Nhưng sau đó lại liên tục mất đi tình cảm dành cho nhau do những mâu thuẫn.

Làm thế nào để duy trì tình yêu với người bạn đời như thuở ban đầu? Làm sao giữ được sự ngọt ngào mặn nồng sau hôn nhân, để cùng nhau đi đến cuối cuộc đời? Dưới đây là những bí quyết giúp các cặp vợ chồng có cuộc sống hôn nhân ngọt ngào đến “đầu bạc răng long”:

Những bí quyết giúp cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào

1. Bắt bẻ ít đi, thấu hiểu nhau nhiều hơn

Ai cũng có khuyết điểm, cũng sẽ có lúc nói sai, làm sai. Nếu khi đối mặt với những điều không vừa ý lại không ngừng chỉ trích, oán hận nhau; lâu dần tình cảm vợ chồng cũng rạn nứt dẫn đến những áp lực và thiếu kiên nhẫn.

Hãy cố gắng giữ cho mình một tâm thái hòa ái, bao dung để đối mặt với những khuyết điểm và những điều khó chịu nhất thời của đối phương. Thấu hiểu nhiều hơn và ít bắt bẻ đi thì tình cảm lứa đôi sẽ ngày càng bền chặt.

2. Chuyện cũ đã qua thì đừng bao giờ nhắc lại

Dù tình cảm vợ chồng có tốt đẹp đến đâu cũng sẽ có lúc cãi vã; nhưng nếu mỗi lần như vậy, bạn cứ luôn nhắc lại chuyện cũ; kể từ đầu đến cuối lỗi lầm của nhau thì chỉ càng đẩy nhau thêm xa.

Những bí quyết giúp cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào
Những chuyện cũ đã qua không có lợi cho hôn nhân thì đừng bao giờ nhắc lại nữa.

Hãy thông cảm và tha thứ cho những lỗi lầm của nhau, cùng nhau hướng tới tương lai bạn nhé.

3. Hiểu người bạn đời của mình thực sự cần gì

Nếu bạn có thể hiểu đối phương thực sự cần gì, quan sát kỹ lưỡng những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống và giúp đỡ kịp thời; bạn có thể khiến nửa kia cảm thấy được yêu thương. Tình cảm vợ chồng cũng sẽ khăng khít hơn.

Ví như, khi người đó làm việc quá sức hoặc sức khỏe không tốt, đừng yêu cầu họ làm gì. Hãy pha cho họ một tách trà nóng, xoa bóp nhẹ đầu họ một lúc; nói những lời động viên yêu thương… Tất cả những điều này cho thấy bạn chu đáo như thế nào đối với người bạn đời của mình.

4. Thỉnh thoảng hãy đi du lịch cùng nhau để cuộc sống vợ chồng thêm ngọt ngào

Vợ chồng khi ở bên nhau lâu thì khó tránh khỏi mất cảm giác yêu đương. Thế nên, thỉnh thoảng hai người có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày; để hâm nóng tình cảm lứa đôi.

Thỉnh thoảng hãy đi du lịch cùng nhau
Thỉnh thoảng đi du lịch cùng nhau cũng là cách giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Cùng nhau đến những địa điểm mới hay ôn lại những kỉ niệm của những ngày đầu yêu nhau; không chỉ giúp cả hai có những phút giây được thư giãn, mà còn tìm lại được sự ngọt ngào như tuần trăng mật vậy.

5. Khi tranh luận, hãy suy nghĩ 3 lần trước khi nói

Khi hai vợ chồng tranh cãi, dù có tức giận và nóng nảy đến đâu, hãy luôn nhớ rằng có những lời nói tổn thương ta không thể nói ra. Nếu nói sai không chỉ “đổ thêm dầu vào lửa” mà còn gây rạn nứt tình cảm không thể hàn gắn được.

Vì vậy, khi muốn nói gì để trút giận, nhất định phải suy nghĩ 3 lần trước khi nói. Tốt nhất nên cân nhắc có nên nói hay không; và hậu quả sau khi nói rồi hãy mới mở miệng nói nhé.

6. Không tranh luận trước mặt người ngoài

Thể hiện những lời nói và hành động không hay đối với người bạn đời nơi công cộng; trước mặt bạn bè hoặc trước mặt người khác; là một trong những điều tối kỵ giữa vợ và chồng. Để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp, điều tối cần thiết là cả hai cần phải nhượng bộ và thỏa hiệp đúng lúc.

Để cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào hãy duy trì khiếu hài hước
Không tranh luận trước mặt người ngoài để tránh làm tổn thương người kia và cả cuộc hôn nhân của hai người.

Nếu không biết cách tiết chế cảm xúc của mình sẽ khiến đối phương khó xử nơi công cộng. Đến cuối cùng, bị tổn thương không chỉ là người kia mà còn là cuộc hôn nhân của cả hai người.

7. Để cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào hãy duy trì khiếu hài hước

Nghiên cứu khoa học cho thấy, càng nhiều niềm vui trong đời sống vợ chồng thì tình cảm sẽ càng lâu dài. Đối mặt với cuộc sống đầy trắc trở, chắc chắn sẽ có lúc buồn và tủi thân. Nếu giữ được sự lạc quan, hài hước thì cũng sẽ khiến những ngày bình thường của hai vợ chồng trở nên vui vẻ và hạnh phúc.

7 bí quyết giúp cuộc sống vợ chồng luôn ngọt ngào đến "đầu bạc răng long"
Càng nhiều niềm vui trong cuộc sống vợ chồng thì tình cảm sẽ càng lâu dài (ảnh: internet).

Để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, không chỉ có tình yêu mà còn cần sự chân thành để vun đắp. Thực hiện được điều này mới giúp vợ chồng hạnh phúc bền lâu.