Đời người không ai nói trước được điều gì, nói dài cũng không phải quá dài, nói ngắn cũng không quá ngắn. Sức khỏe là quan trọng nhất, cứ sống phóng khoáng và vui vẻ một chút, như vậy cuộc sống sẽ hạnh phúc…

Có rất nhiều thứ trong cuộc đời, đừng đợi đến khi mất đi rồi mới bắt đầu thấy hối tiếc. Khi còn khỏe mạnh, chúng ta chưa bao giờ biết nâng niu, trân trọng; chúng ta thường tự cho mình là mạnh mẽ nhưng lại không biết bảo vệ và giữ gìn. Nhưng có những thứ, một khi đã mất đi thì mới có thể hiểu được giá trị của nó, rồi mới thấy trân quý.

Đời người, hãy cứ vui vẻ để lòng được bình yên

Những việc lớn cần minh bạch rõ ràng; còn những việc nhỏ thì có thể nhắm mắt cho qua. Đây cũng là cách cư xử của những người có trí tuệ, thông minh.

Vợ và con, đó sẽ là ngôi nhà tràn ngập hạnh phúc, là bến đỗ bình yên của tâm hồn; yêu thương;
Thời gian trôi đi rất nhanh, cuộc đời vốn dĩ ngắn ngủi nhưng đầy những nỗi đau trắc trở. Vì vậy hãy cứ sống hạnh phúc, vui vẻ; quý trọng cuộc sống và sinh mệnh của mình và hãy tận hưởng cuộc sống của mình (ảnh chụp màn hình: chieuta.com).

Hãy để trái tim mình được thoải mái, tự do bay bổng và quên đi mọi yêu ghét buồn vui, hãy là một người luôn vui vẻ. Đừng lãng phí thời gian của bản thân để hận những người không xứng đáng.

Con người sống trên đời này không thể không hận, không yêu; cũng không ai tránh khỏi được những mâu thuẫn xảy đến. Nhưng chỉ cần suy nghĩ một chút, liệu rằng người kia có xứng đáng để bạn oán hận hay không?

Trân quý người tri kỷ

Cuộc đời là vô thường thế nên không cần phải lãng phí thời gian quý báu của mình để oán hận một ai đó không đáng. Điều này là việc làm ngu ngốc nhất trên đời. Vì nó khiến bạn luôn tự dày vò bản thân, trong lòng nhiều nỗi đau; khiến tâm trạng càng trở nên tồi tệ.

Cuộc đời chỉ cần một mái nhà, một chút tiền, một người bạn là đủ; trân trọng; nâng niu; nhân sinh;
Tìm được tri kỷ đó là hạnh phúc

Trên đời này có được một người bạn  – hơn nữa lại là tri kỷ của nhau thì sẽ tốt biết bao. Một người dù giàu có đến đâu nhưng không có bạn bè thì thật đáng thương; mà tìm được một người bạn tâm giao lại càng khó hơn.

Người ta thường nói: “Cuộc đời có được một tri kỷ là đã đủ”, hay “Quân tử chi giao nhạt như nước”. Bạn bè không phải ở chỗ nhiều hay ít; nhưng trong lúc khó khăn gian nan thì liệu còn lại được bao nhiêu. Giữa những người bạn tri kỷ thật sự, tình cảm có thể nhạt chút nhưng rất bền lâu.

Xem thêm: