Phát hiện trong lò vi sóng có đồ ăn, cún cưng kéo ghế leo lên bệ bếp rồi mở cửa lấy trộm đồ ăn. Sau đó, ngang nhiên thưởng thức chiến lợi phẩm thu được.

Phát hiện chủ nhân cất đồ ăn trong lò vi sóng, chú chó cưng tìm cách kéo ghế leo lên thành bếp để ăn vụng. ”Ai dám nói chó treo mèo đậy nữa không? Bọn này giờ thông minh lắm”, một bình luận thú vị của người xem video.
Video ghi lại cảnh cún cưng mở lò vi sóng lấy trộm đồ ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú cún cưng mở lò vi sóng lấy trộm đồ ăn

– Rồi con này nó có biết mở két không ?
– Cún này thành cáo rồi, thông minh quá đi mất.
– Ai dám nói chó treo mèo đậy nữa không? bọn này giờ thông minh lắm.
– Coi chừng có bữa phỏng miệng nha cún ! khôn quá đi.
– Chó mèo giờ thành tinh hết rồi làng nước ơi!

Khám phá: Câu thành ngữ chó treo mèo đậy

Chó treo mèo đậy là câu thành ngữ không chỉ tổng hợp những kinh nghiệm quý báu của cha ông ta về việc cất giữ lương thực. Nó cũng khuyên chúng ta nên cảnh giác với cửa nẻo và rương hòm trong nhà để đề phòng trộm cắp.

Câu thành ngữ vừa hài hước vừa pha chút châm biếm. Thành ngữ đã đem lại cái nhìn sâu sắc và tinh tế hơn về cuộc sống.

Video: Cún cưng mở lò vi sóng lấy trộm đồ ăn
Ảnh: Pixabay.

Thành ngữ “Chó treo bằng mèo” sử dụng hai hình ảnh khá quen thuộc trong đời sống. Đó là hình ảnh của một con chó và một con mèo. Từ lâu, hai loài động vật này đã trở thành thú cưng và người bạn thân thiết của con người. Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một con chó hoặc mèo.

Hai loài này mặc dù ngoan ngoãn, thân thiện và rất đáng yêu. Tuy nhiên, tính cách của chúng cũng khá nghịch ngợm. Đặc biệt rất phàm ăn. Thức ăn của chúng ta nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh trở thành miếng mồi ngon của chúng.

Treo chó mèo có nghĩa là chúng ta phải cẩn thận, biết cất đồ ăn thức uống trước những con vật nuôi trong nhà.

Câu thành ngữ này xuất phát từ đặc tính riêng của mỗi loài. Ông cha ta dựa vào những đặc tính riêng biệt ấy để khắc chế chúng.

Có thể bạn quan tâm: