Chú cún lấy thịt đè người giành chỗ nằm của mèo khiến mèo buồn thiu như mất sổ gạo.

Đôi khi, những chú mèo tinh nghịch còn “kiếm chuyện” với những chú chó hiếu chiến hơn mình. Tuy nhiên, nếu có một chú cún khác to con hơn trong nhà, “hoàng thượng” của bạn sẽ phản ứng thế nào? Còn chú mèo dưới đây lại mang vẻ mặt buồn bã, u uất, cam chịu khi bị cún thế chỗ khiến nhiều người xem không thể nhịn cười.
Video ghi lại cảnh cún lấy thịt đè người giành chỗ nằm của mèo:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Lý giải các tư thế nằm ngủ của mèo

Những chú mèo dễ thương không chỉ bởi vẻ ngoài xinh xắn, ngây thơ mà còn bởi chúng có nhiều kiểu ngủ độc đáo. Dáng ngủ của mỗi chú mèo lại mang một ý nghĩa khác nhau, hãy cùng MUC Women tìm hiểu nhé!

1. Mèo nằm thành nhóm và ôm nhau

Đây cũng là một trong những tư thế ngủ phổ biến của mèo, nhất là với những người chủ có từ 2-3 con trở lên. Khi ngủ, những chú mèo sẽ có xu hướng nằm chồng lên nhau, thậm chí chúng âu yếm nhau. Trong trường hợp này, chúng muốn gửi thông điệp rằng “Chúng mình yêu thương lẫn nhau”.

2. Tư thế ngủ “chấm muối”

Mèo cưng của bạn đang nằm sấp, nhưng mắt nhắm nghiền và đầu chúi xuống đất. Kiểu ngủ này phổ biến khi chúng ngủ gật hoặc quá mệt và ngủ quên. Với kiểu ngủ này, mèo đang nói rằng chúng mệt mỏi và nếu bạn sắp xếp được một chỗ ấm áp để nằm, chúng sẽ rất biết ơn.

Video: Cún lấy thịt đè người giành chỗ nằm của mèo
Ảnh: catfe.vn.

3. Tư thế ngủ cuộn tròn như quả bóng

Tư thế ngủ này có nghĩa là “Tôi cảm thấy an toàn”. Đây là một trong những tư thế ngủ phổ biến nhất của mèo. Tư thế này vừa thoải mái, vừa giữ ấm cho mèo, vừa bảo vệ bộ phận nhạy cảm của chúng. Nhưng đôi khi, chúng nằm ngủ ở tư thế này vì chúng bị đau hoặc có vấn đề về sức khỏe.

4. Nằm sấp ngửa bụng lên trời

Tư thế này được cho là tư thế “dễ thương” nhất! Trên thực tế, bụng là nơi dễ bị tổn thương và nhạy cảm của mèo, và khi mèo nằm sấp như thế này, nghĩa là chúng cực kỳ tin tưởng bạn!

5. Hai tay ôm đầu

Con mèo cuộn tròn và lấy tay che mặt. Ở trạng thái này, con mèo đang thể hiện ý thức tự vệ, rằng nó không muốn bị quấy rầy dù chỉ bằng hành động vuốt ve. Cũng có thể hiểu là “Tôi đang ngủ, xin đừng làm phiền!”.

Có thể bạn quan tâm: