Cún cưng với vẻ mặt sợ hãi phải đứng bằng 2 chân; không dám động đậy gì trong góc thang máy; đến khi cửa mở nó ngoảnh lại sủa một mồi hồi mới chịu đi.

Video ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của cún cưng trong thang máy

Xem thêm: Những lưu ý khi cho thú cưng đi thang máy

Khi cho thú cưng đi thang máy ở khu chung cư hoặc ở những trung tâm thương mại, người nuôi cần chú ý để mắt đến thú cưng của mình, đồng thời chuẩn bị đầy đủ dây xích; tránh để thú cưng di chuyển mà không có dây xích bảo vệ.

Cần kiểm tra kỹ khi ra vào thang máy để đảm bảo không gây ra tình huống kẹt dây xích; gây nguy hiểm đến những người xung quanh hay chính thú cưng.

Cách tốt nhất khi di chuyển trong thang máy công cộng thì chủ nhân nên bế thú cưng trên tay (áp dụng với vật nuôi nhỏ); để có thể kiểm soát chúng một cách tốt nhất. Biện pháp này khá hiệu quả và có thể tránh được hầu hết các tình huống kẹt cửa; bỏ quên vật nuôi…

Lưu ý khi cho thú cưng đi thang máy
Việc làm sao quản lý tốt thú cưng khi cùng cho đi thang máy còn là cách để thể hiện bản thân bạn là người văn minh, lịch sự và luôn có ý thức tốt ở nơi công cộng (ảnh: homedy.com).

Quản lý thú cưng khi đi thang máy được gọi là nguyên tắc và yêu cầu cơ bản mà mỗi người nuôi cần lưu ý. Huấn luyện thú cưng và tôn trọng những quy tắc chung khi sử dụng thang máy là điều cần thiết giúp nâng cao ý thức của mỗi người; bảo vệ thiết bị hiệu quả theo nhu cầu thực tế và bảo vệ an toàn cho chính chúng ta.

Có thể bạn quan tâm