Clip ghi lại khoảnh khắc đáng yêu khi chú khỉ mẹ đang vui mừng bế khỉ con xoay người. Có vẻ như khỉ mẹ rất yêu thương và chiều chuộng chú khỉ con.

Video ghi lại khoảnh khắc đáng yêu khỉ mẹ bế khỉ con xoay người

Đặc điểm của con khỉ

Khỉ khá giống con người về cấu tạo của cơ thể. Khuôn mặt của những loài khỉ không giống nhau; một số loài trông rất xinh xắn và hiền lành, một số trông rất dữ tợn. Nhưng hầu hết chúng đều biết cách thể hiện cảm xúc của mình giống như con người.

Đối với khỉ, khuôn mặt không chỉ là nơi để chúng biểu lộ cảm xúc mà chúng còn dùng nó để thu hút bạn tình hoặc báo hiệu cho bầy đàn của mình biết chúng đang ở đâu trong quá trình kiếm ăn.

Tập tính của loài khỉ

Tất cả các con khỉ đều sống trong một nhóm gia đình riêng với nhiều cá thể. Khi khỉ cái sinh con, chúng thường gắn bó với đàn con của mình. Khỉ con bám mẹ để tìm thức ăn hoặc học cách sinh tồn khi tham gia các hoạt động cùng bầy đàn.

Thông thường, khỉ con từ 3 năm tuổi trở lên có thể tách khỏi mẹ khi chúng đã học được cách hòa nhập với các thành viên khác trong đàn và có kỹ năng kiếm ăn cũng như đối phó với những kẻ săn mồi.

Xem thêm: Khỉ đột nhảy múa trong bồn tắm khiến người xem thích thú

Một con khỉ tại vườn thú ở Dallas (Mỹ) nhảy múa và té nước trong bồn tắm khiến nhiều người xem thích thú.

Đoạn video được đăng tải trên Daily Mail; do nhân viên chăm sóc động vật ghi lại tại vườn thú ở Dallas, Mỹ.

Chú khỉ được đặt tên là Zola. Nó hào hứng té nước bằng cả hai tay; sau đó xoay tròn khiến nước bắn tung tóe.

Video ghi lại khoảnh khắc đáng yêu khỉ mẹ bế khỉ con xoay người
Khỉ đột zola phấn khích té nước trong bồn tắm (ảnh: Baogiaothong.vn).

Nhiều người thích hành vi của khỉ Zola trong bồn tắm; vì chúng ta thấy rằng một số hành vi của nó giống con người“, vườn thú Dallas cho biết.

Theo các nhân viên tại vườn thú Dallas, hành động “nhảy múa” của khỉ thực chất chỉ là “hành vi chơi đùa” giống như nhiều loài động vật khác. Chú khỉ Zola không biết mình đang bị quay video; điều này khiến Zola cảm thấy thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm