Chú cún con cắn vào đuôi gà trống và ra sức kéo để ngăn bạn cùng nhà đánh nhau với đồng loại phía trong lồng sắt.

Mặc dù chú cún con đã ra sức ngăn cản nhưng con gà trống thậm chí chẳng hề quan tâm, nó hừng hực khí thế lao vào đối thủ đang bị nhốt trong lồng sắt. Tuy nhiên, chú cún con vẫn không bỏ cuộc khi nhất mực kéo đuôi con gà trống.
Video ghi lại cảnh cún con kéo đuôi gà trống để ngăn chúng đánh nhau:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú cún con kéo đuôi gà trống để ngăn chúng đánh nhau

– Trọng tài này rất fair play !
– Cún dễ thương ghê, ngăn bạn bè đánh nhau tới cùng. Chứ gặp 1 chú gà khác thì đứng cổ động rồi. Còn 1 anh chàng thì sẽ quay clip up mạng, sau đó thì cho vô nồi.
– Người ta có chó chăn cừu, đây là chó chăn gà.
– Hiểu lầm thôi, cún đang thèm thịt gà, mà lại lôi đi không nổi.
– Tổ trưởng tổ hòa giải đây mà !

Khám phá: Gà có trí thông minh và cảm xúc?

Thông thường những người không thông minh lắm sẽ bị gắn mác “não gà”. Điều đó có thực sự đúng không? Theo nghiên cứu của nhà khoa học Christine Nicol, Đại học Bristol, Anh, gà thể hiện khả năng nhận thức ở mức độ tự chủ về thức ăn, sẵn sàng chấp nhận chờ đợi nếu cho rằng sẽ được ăn phần lớn thức ăn về sau.

Các phát hiện cũng cho thấy gà thể hiện hành vi xã hội phức tạp, có thể nhận biết và ghi nhớ hơn 100 con gà khác và thể hiện hơn 30 cách phát âm khác nhau, chẳng hạn như tiếng gọi đàn và tiếng gọi con; Âm thanh cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo diều hâu, rắn…

Video: Cún con kéo đuôi gà trống để ngăn chúng đánh nhau
Ảnh: Pixabay

Trong nghiên cứu về cảm xúc, kết quả nghiên cứu cho thấy gà có thể cảm nhận được sự đau đớn. Các nghiên cứu cho thấy những con gà bị đau hoặc khập khiễng sẽ chọn thức ăn có pha morphin (thuốc giảm đau) khi được lựa chọn. Ngược lại, động vật khỏe mạnh chọn thức ăn không có thuốc giảm đau.

Gà cũng biết vui, buồn, giận dữ, đau đớn nên dù gà là nguồn cung cấp protein cho con người nhưng con người cũng nên tôn trọng cảm xúc của gà để đối xử nhân đạo hơn với gà.