Video ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của cụ bà lắc lư cái đầu vừa hát, vừa múa để dỗ cháu khiến bé cười tít mắt.

Khoảnh khắc cụ bà múa hát bài thiếu nhi để dỗ cháu rất đỗi dễ thương đã chiếm được cảm tình của độc giả xem video. Theo đó, cụ bà hóa cô giáo mầm non để dỗ cháu “Đưa tay ra nào! Nắm lấy cái tai, lắc lư cái đầu nào, lắc lư cái đầu nào! Ồ sao bé không lắc, ồ sao bé không lắc…”, cụ bà vừa múa vừa hát khiến em bé cười tít mắt.
Video ghi lại khoảnh khắc cụ bà lắc lư múa, hát để dỗ cháu:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc cụ bà lắc lư múa, hát để dỗ cháu

– Nhìn biết ngay bối cảnh ngoài Bắc khi các cụ già chít khăn Mỏ Quạ.
– Yêu thương là đây chứ đâu, 2 em bé đang chơi đùa với nhau kìa.
– Bà múa tíc tók thật duyên. Cháu cưng mê tít.. phải chuyên ‘like’ bà !
– Cụ đáng yêu quá trời!

Khám phá: Khi ông bà trông cháu…

Khi ông bà tham gia chăm sóc cháu của họ, khía cạnh tốt nhất ở đây là sự gắn bó tình cảm của gia đình. Tình cảm ba thế hệ đặc biệt là tình cảm giữa ông bà và cháu.

Thứ hai, ông bà chăm sóc cháu sẽ an toàn hơn, cha mẹ cũng yên tâm hơn so với việc phải giao con cho người giúp việc hay bảo mẫu vì ông bà luôn có mối quan hệ thân thiết với các cháu.

Thứ ba, ông bà giúp đỡ về tài chính cũng như thời gian cho cha mẹ.

Thứ tư, ông bà truyền lại một số kinh nghiệm dân gian cho thế hệ sau. Truyền thống gia đình, truyền thống dân tộc, v.v.

Video: Cụ bà lắc lư múa, hát để dỗ cháu
Ảnh: mamamy.vn

Có nhiều người con xa quê, nếu không có điều kiện ở với cha mẹ hoặc không thường xuyên về thăm nhà, thăm cha mẹ, bạn có thể báo hiếu bằng cách hàng tháng gửi quà, tiền về quê cho ông bà, cha mẹ già. Đó cũng là cách sẻ chia, báo hiếu, làm tròn bổn phận, trách nhiệm để cha mẹ được ấm no.

Tuy nhiên, mấy ai biết và hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Ngoài việc nhìn con cháu sum vầy, vui vẻ, người già luôn cần con cháu ở bên. Họ cần một không khí gia đình đúng nghĩa hơn là những đồng tiền được gửi về đều đặn hàng tháng. Cha mẹ già cần được nhìn thấy con cháu sum họp đầy đủ trong những ngày Tết. Đó là niềm vui, hạnh phúc, là sợi dây gắn kết tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ lúc tuổi già.