Ngoài năng khiếu nghệ thuật được thừa hưởng từ bà ngoại và mẹ, con gái NSƯT Ngọc Huyền còn có vẻ ngoài xinh đẹp; đặc điệt là thành tích đáng nể trong học tập.

Mới đây, NSƯT Ngọc Huyền đã chia sẻ trên facebook cá nhân, khoảnh khắc con gái cưng Hà Tiên được vinh danh là học sinh giỏi xuất sắc toàn trường tại Mỹ. Nữ NS không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào khi hai năm liên tiếp con gái giành được nhiều giải thưởng danh giá.

NSƯT Ngọc Huyền đã đăng trên trang cá nhân: “Năm 2020, Hà Tiên đoạt cúp học sinh giỏi, tốt nghiệp thủ khoa toàn trường của trường Việt ngữ Tustin (năm nay làm trợ giảng; nhưng dịch bệnh giờ mới lãnh cúp). Năm 2021 thì lãnh bằng High Five học sinh giỏi AP Exam và Golden Award ngôn ngữ. Vui vui nên khoe cho cả nhà thân yêu của Ngọc Huyền và nhất là các cháu; các con nuôi của Huyền hứa hẹn cùng học giỏi tiếp nha”.

Ngoài ra, nữ NS còn cho biết Hà Nam con trai của cô cũng có nhiều thành tích tốt trong học tập.

Hà Tiên giành được nhiều giải thưởng danh giá trong học tập (ảnh: FBNV).

NS cải lương Ngọc Huyền chia sẻ chuyện nuôi dạy con trên đất Mỹ

Nguồn video: Thanh Niên.

Chia sẻ với Thanh Niên nữ NS còn cho biết lí do cô muốn con gái học trường song ngữ ngay từ nhỏ: “Tôi nghĩ mình là người Việt Nam. Dù sống ở đâu, cũng có máu đỏ, da vàng thì phải nói được tiếng quê hương, tiếng dân tộc. Nữ NS đã có suy nghĩ đó từ khi ra nước ngoài biểu diễn, lúc đó còn rất trẻ, rất thích gặp gỡ những người nói tiếng Việt. Họ tiếp xúc với tôi và nói về cách sống ở nước ngoài cũng như nỗi nhớ về quê hương. Từ đó, tôi mong muốn các con mình nếu sống ở nước ngoài sẽ nói được tiếng Việt”.

Ngay sau khi nữ NS chia sẻ hình ảnh con gái nhận phần thưởng trên trang Facebook cá nhân; bài đăng đã thu hút hơn 4.000 lượt tương tác và hàng trăm bình luận chúc mừng từ khán giả. NS Thoại Mỹ bình luận: “Chúc mừng con gái, hạnh phúc của Huyền và gia đình nhé!”, DV Bình Tinh viết: “Ôi! Hà Tiên của chị Bình Tinh giỏi quá”. Ngoài ra, nhiều khán giả cũng gửi lời chúc mừng; bày tỏ sự ngưỡng mộ đến NSƯT Ngọc Huyền khi con gái Hà Tiên và con trai Hà Nam đều giỏi giang và tài năng.

Con gái NSƯT Ngọc Huyền còn có tài năng về Nghệ Thuật

Clip Hà Tiên hát “Hello Việt Nam” (nguồn video: VietNamNet).

Hà Tiên là con gái đầu lòng của NSƯT Ngọc Huyền và Đông Nguyễn. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Hà Tiên sớm bộc lộ năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ khi cô sở hữu giọng ca tốt cũng như khả năng chơi đàn piano. Bên cạnh đó, con gái của Ngọc Huyền còn có khả năng sáng tác và hòa âm.

NSƯT Ngọc Huyền luôn theo sát việc học của con gái (ảnh: FBNV).

Hiện Hà Tiên đang theo học song song hai chương trình văn hóa và âm nhạc tại trường. Theo kế hoạch, Hà Tiên sẽ hoàn thành việc học piano trong 2 năm tới. NSƯT Ngọc Huyền cho biết, tấm bằng này tương đương với bằng đại học âm nhạc ở Việt Nam.

Xem thêm: