Hàng trăm con chim điên chân xanh đồng loạt lao mình xuống nước để bắt cá, tạo nên một cảnh tượng thú vị. Sự việc được ghi lại ở quần đảo Galapagos, Ecuador.

Theo wikipedia, chim điên, còn gọi là ó biển thuộc họ chim điên, là một nhóm chim biển khá lớn. Tên gọi này được dịch từ tiếng Pháp fou (kẻ điên); được người Pháp dùng để gọi các loài chim trong họ này.

Trong tiếng Anh chúng được chia thành 2 nhóm: 1 nhóm gồm 6 loài được gọi là booby, 1 nhóm gồm 3 loài được gọi là gannet (ó biển). Cái tên booby, có lẽ là từ tiếng lóng của từ bubi trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là kẻ ngốc, vì loài chim hiền lành này có thói quen đậu trên boong hoặc mạn tàu và rất dễ bắt để ăn thịt.

Chim điên chân xanh là một loài chim trong họ Sulidae (chim điên). Nó có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của phía đông Thái Bình Dương. Chúng dễ dàng được nhận ra bởi bàn chân màu xanh sáng đặc biệt của chúng.

Loài chim này có sải cánh khá lớn, dài tới 1,5m, gấp rưỡi chiều dài cơ thể chúng. Những con cái sẽ có kích thước lớn hơn những con đực. Chúng sống thành đàn trên các đảo và bờ biển, thường đẻ một hoặc nhiều trứng màu xanh đá phấn trên mặt đất hoặc đôi khi trong các tổ trên cây.

Mời độc giả xem video hàng trăm con chim điên lao mình xuống nước:

Nguồn video: khoahoc.tv.

Video xem thêm: