Thủ thuật bắt hàng trăm con cá đồng không tốn sức chỉ bằng dụng cụ làm bằng gỗ vùi dưới bùn nơi nước chảy, hố nhỏ được đào đối diện dòng nước, khi hàng trăm con cá đồng nhảy ngược dòng chúng sẽ rơi xuống hố.

Chẳng mấy chốc đã có hàng trăm con cá đồng và người nông dân không cần bỏ sức nhiều mà vẫn bội thu. Đây là một kỹ thuật độc đáo được những người trẻ tuổi ở khu vực Manamadurai, quận Sivagangai của Tamilnadu, Ấn Độ sáng tạo và mang lại hiệu quả cao khi bắt cá.
Video ghi lại thủ thuật bắt hàng trăm con cá đồng không tốn sức:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về thủ thuật bắt hàng trăm con cá đồng không tốn sức

– Thông minh nhưng sẽ làm chết các con non.
– Một cách làm thật thông minh và đơn giản. Đúng là làm chăm chỉ không bằng làm thông minh. Hơn nhau là ở cách làm.
– Tuy nhiên nếu anh chàng này cho thêm 1 chút nước vào hố bẫy; để sau chỉ bắt cá to, thả cá con thì sau này vẫn có cá để bẫy tiếp.
– Quá hay và thông minh.
– Thông minh, nhưng ai bảo không tốn sức.

Khám phá: Ăn cá đồng có tốt không?

Hàm lượng protein trong cá đồng khoảng 15% – 22%. Tùy từng loại cá mà chúng ta có từ 1% – 10% axit không bão hòa và axit béo, cùng với nhiều loại vitamin thiết yếu như A, B1, D… ngoài ra còn có các khoáng chất cơ bản như Canxi, Natri, Magiê, Kali, v.v. ở cá đồng. Ngoài ra, cá còn chứa DHA và EPA, đặc biệt là cá rô châu Âu – loại cá này có hàm lượng DHA rất cao.

Video: Thủ thuật bắt hàng trăm con cá đồng không tốn sức
Ảnh: internet

Hầu hết các loại cá đều không độc, có vị vừa phải, thích hợp chế biến nhiều món ngon từ xào, hấp, nướng, om, nấu canh…. Và có tác dụng chữa nhiều bệnh. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến bài tiết, mạch máu, tiêu hóa và da liễu. Bệnh nhân sau phẫu thuật thường phải ăn kiêng hải sản nhưng cá thì không như vậy. Ngược lại, cá đồng còn là thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng để phục hồi sức khỏe. Ngay cả khi bạn mắc các bệnh về da, bạn thường không được phép ăn hầu hết các loại cá biển, nhưng bạn vẫn có thể ăn cá bình thường. Cá đồng rất lành tính, rất ít người ăn được cá đồng.

Cá đồng được đánh bắt gần, chúng ta có thể chế biến và thưởng thức cá tươi ngon; còn sống nên hàm lượng dinh dưỡng trong cá gần như được bảo toàn 100%, hương vị cũng tươi ngon. Có rất nhiều ký sinh trùng như giun, sán dây… Vì vậy, có thể khẳng định ăn cá rất tốt.