Lê Vy (28 tuổi) là một cô gái xinh đẹp, quê ở Tây Ninh. Vy có nhiều ước mơ và hoài bão muốn thực hiện nhưng tất cả đều phải dừng lại khi cô phát hiện mình bị mắc bệnh ung thư.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip của một cô gái trẻ xinh đẹp với nội dung khiến nhiều người không khỏi xót xa. “28 tuổi mang trong người căn bệnh ung thư. Cái tuổi với bao hoài bão, tương lai nhưng đành phải từ bỏ vì bây giờ sự sống đối với tôi mới là điều quan trọng”, theo báo SaoStar.

Nhân vật trong đoạn clip trên là Lê Vy, 28 tuổi, quê ở Tây Ninh. Cách đây 2 năm, Vy đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Cô mong muốn kiếm được nhiều tiền để giúp bố mẹ bớt khó khăn. Cuộc sống tưởng rằng cứ thế trôi qua nhưng mọi ước mơ và hoài bão đã phải dừng lại khi Vy biết mình bị ung thư.

Vy phát hiện những vết bầm tím trên cơ thể của mình
Vy phát hiện những vết bầm tím trên cơ thể của mình (ảnh chụp màn hình kênh 14).

Trước đó khoảng 2 tháng, Vy phát hiện cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường; chân tay xuất hiện những vết bầm tím và nốt đỏ li ti… Sau khi tới viện kiểm tra, Vy được bác sĩ cho biết, cô bị ung thư máu bệnh bạch cầu. Nhận được tin, Vy lặng người không nói nên lời.

Lê Vy đang cố gắng từng ngày để chữa trị ung thư
Lê Vy đang cố gắng từng ngày để chữa trị ung thư (ảnh chụp màn hình keenh14).

Mẹ Vy mới mất, bố Vy một mình phải lo hết cho gia đình. Nỗi đau mất vợ còn chưa nguôi, lại nhận được tin Vy bị ung thư; bố Vy đã bật khóc vì quá đau đớn. “Ba Vy là người rất mạnh mẽ vậy mà ba đã khóc”, Vy chia sẻ.

Con trai là động lực để Vy cố gắng mỗi ngày

Biết mình bị ung thư nhưng Vy luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ. Vy luôn nghĩ về con trai 4 tuổi ở nhà để  làm động lực cố gắng sống tốt hơn.

Ảnh ghép chụp màn hình báo Sao Star.

Vy tâm sự: “Khi có sức khỏe chúng ta có hàng ngàn ước muốn hàng ngàn tương lai nhưng khi chúng ta không có sức khỏe điều ước muốn duy nhất đó là sức khỏe. Khi còn trẻ ta luôn ỷ vào bản thân có sức khỏe mà sống buông thả, tiêu hao sức khỏe vào những cuộc vui chơi, những cuộc thẩm mỹ sắc đẹp vô tội vạ…”

Vy cho biết thêm, cô đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khi vừa sinh em bé 10 tháng tuổi. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cô.

Vy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện
Mong ước lớn nhất của Vy lúc này là có được sức khỏe để lo cho con trai và bố của mình
(ảnh chụp màn hình báo Sao Star).

Vy cũng tự nhận mình là người có lối sống không lành mạnh trước khi phát bệnh. “Có những lần, mình cùng những người bạn nhậu nhẹt mấy ngày liền không màng đến sức khoẻ. Ăn uống không khoa học. Mình lại uống ít nước, có khi cả ngày uống có 3 ly nước”.

Trải qua những tháng ngày tưởng chừng như sắp gục ngã, đen tối nhất đời mình; Vy nhận ra một bài học: “Tiền thật sự không quan trọng. Tiền chỉ là phương tiện để ta trao đổi cuộc sống giữa người với người, vậy nên đừng đặt nặng đồng tiền mà hãy sống thật chân thành và lương thiện”.

Giờ đây, Lê Vy vẫn đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư hung ác. Mái tóc dài đen mượt ngày nào cũng không còn nữa. Mong ước lớn nhất của Vy lúc này là có được sức khỏe để lo cho con trai và bố của mình.