Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo tin vui đến người hâm mộ đội tuyển Việt Nam tại UAE, qua đó tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở nhiều trận đấu quyết định thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Hôm nay, AFC quyết định cho phép khán giả đến sân cổ vũ các trận đấu tại bảng G. Từ ngày 3/6 đến 15/6 vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra tại UAE. Đây là quyết định đem lại niềm vui lớn không chỉ cho người hâm mộ mà còn lời cổ động; động viên các đội, đặc biệt là chủ nhà.

Cổ động viên đội tuyển Việt Nam tại UAE đón nhận tin vui tại vòng loại World Cup 2022
Ảnh chụp màn hình thanhnien.vn

Tuy nhiên; chỉ cho phép bán 30% vé so với sức chứa tối đa của sân; để đảm bảo ngăn chặn dịch Covid-19; AFC và nước chủ nhà UAE. Lượng vé bán ra được phân bổ 50/50 cho các trận không có chủ nhà và 10% cho đội khách nếu thi đấu với chủ nhà UAE.

Theo nguồn tin từ báo Thanh niên, ngày 6/6 đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Indonesia; Malaysia ngày 11/6 trên sân vận động Al Maktoum với sức chứa khoảng 15.000 chỗ ngồi; số lượng vé bán ra tối đa là 4.500; và người hâm mộ Việt Nam được mua tối đa 2.250 vé. Trong khi đó; trận đấu giữa Việt Nam và chủ nhà UAE ngày 15/6 trên sân Zabeel chỉ có sức chứa 8.500 chỗ ngồi nên số lượng vé bán ra tối đa là 2.550 và người hâm mộ Việt Nam chỉ được mua tối đa 255 vé.

Cổ động viên đội tuyển Việt Nam tại UAE đón nhận tin vui tại vòng loại World Cup 2022
Ảnh chụp màn hình thanhnien.vn

CĐV đảm bảo phòng chống dịch trước khi vào sân đấu

AFC cũng quy định chặt chẽ các điều kiện đối với khán giả vào sân xem các trận đấu vòng loại World Cup tại UAE như: Đã được tiêm vắc xin Covid-19; nếu chưa tiêm phòng phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Chỉ khán giả từ 16 tuổi trở lên mới được phép vào sân; phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, ngồi giãn cách ra xa…

Có khá nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE cũng như nhiều người là cổ động viên cho đội tuyển Việt Nam. Còn nhớ khi thầy trò HLV Park Hang-seo vừa xuống sân bay ở UAE đã được các kiều bào chào đón.

Cổ động viên đội tuyển Việt Nam tại UAE đón nhận tin vui tại vòng loại World Cup 2022
Ảnh chụp màn hình thanhnien.vn

Khi đến sân tập; thầy trò HLV Park Hang-seo cũng được một nhóm cổ động viên đến cổ vũ cuồng nhiệt tại sân đấu. Vì vậy, việc AFC cho khán giả vào sân càng mở ra cơ hội cho các CĐV Việt Nam tại UAE cổ vũ, “tiếp lửa” cho thầy trò Park Hang-seo lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup năm 2022.

Xem thêm: