Chiều 27/5, nhận được tin buồn từ quê nhà, bác sĩ tuyển Việt Nam Tuấn Nguyên Giáp khẳng định sẽ nén đau thương để làm tốt nhiệm vụ cho mục tiêu đoạt vé vào lòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp là một trong những thành viên quan trọng của tổ y tế cùng bác sĩ Choi Ju-young và các cộng sự luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để giúp bảo vệ và phục hồi cho những đôi chân của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

(Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên)

Khi đang ổn định chỗ ở tại UAE thì bác sĩ Giáp bất ngờ nhận được tin buồn từ Việt Nam. Nhạc phụ là ông Lê Đức Bình do bị bệnh nặng đã qua đời vào 16h16 ngày 27/5 (giờ VN).

Ngay lập tức, Liên đoàn bóng đá VFF đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia đình và cá nhân bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp. Bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp khẳng định sẽ nén lại chuyện cá nhân để tập trung tối đa cho nhiệm vụ của mình.

(Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên)

Tại UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Ngoài khí thế hừng hực của các đối thủ như UAE, Indonesia và Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo còn phải tìm cách vượt qua mùa hè sa mạc khắc nghiệt ở đây.

Tại Asian Cup 2019 chúng ta đến UAE vào mùa đông nên thời tiết rất mát mẻ rất thuận lợi. Còn năm nay, cả đội tuyển Việt Nam phải căng sức chiến đấu trong mùa hè khắc nghiệt với nhiệt độ có thể lên đến 41 – 43 độ C.

Do vậy, nhiệm vụ hồi sức và chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ và cả HLV Park Hang-seo sẽ đặt nặng lên vai của đội ngũ trợ lý ban huấn luyện, đặc biệt là tổ y tế trong đó có bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp.

Tất cả đội tuyển đều cất cái riêng để dồn sức cho cái chung ( Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên)

Từ ngày 31/5 đến 15/6, các cầu thủ Việt Nam có 4 trận đấu với các đội bóng Jordan (31/5), Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Vì vậy đội ngũ bác sĩ trong đó có bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp sẽ phải hoạt động hết công để hỗ trợ cùng đội tuyển tham dự thi đấu.