Trông đợi người chồng ngoại tình chuyển ý quay về, chờ khi con cái trưởng thành mới nghĩ đến bản thân mình; đây chính là những sai lầm lớn nhất trong đời người phụ nữ.

Phụ nữ chỉ thực sự có hạnh phúc khi làm chủ cuộc đời mình; sống theo cách mình muốn chứ không phải sống theo mong đợi của người khác. Thế nhưng, nhiều phụ nữ lại quên đi chính hạnh phúc của bản thân; cứ mòn mỏi trông đợi, hy sinh để rồi bản thân mình lại là người chịu đau khổ.

1. Trông đợi người chồng bội bạc quay về bên gia đình

Với phụ nữ còn nỗi chờ mong nào dài hơn đợi người đàn ông của mình lạc lối quay về. Còn kiên nhẫn nào rã rời hơn mong chồng mình thôi yêu thương một người đàn bà khác. Khi người ta bằng lòng đợi chờ trong vô vọng, thì đã tốn bao nhiêu can đảm, nhào nặn bao tổn thương đến bất chấp…

Trông đợi người chồng bội bạc quay về bên gia đình
Nếu người ta muốn về, không cần để mình đợi. Nếu người ta đã muốn đi, mình đợi chỉ bằng không…

Khi người đàn ông đã từng yêu thương mình giờ đang tâm bội lừa; chứng tỏ trong thâm tâm họ đã không còn bạn nữa; đã không xem trọng những gì đã có cùng nhau; đã xem thường cuộc hôn nhân đến tận cùng. Nếu đã như thế, hà cớ gì đàn bà lại dùng chính thanh xuân của mình để níu kéo, dùng con cái để ràng buộc.

Phụ nữ đừng bao giờ chờ kẻ thay lòng dời tâm chuyển ý. Bởi đàn ông ngoại tình chỉ quay về bên vợ con khi anh ta bị nhân tình ruồng bỏ mà thôi. Khi ấy, anh ta nào còn đủ tư cách để làm chồng của bạn, làm cha của con bạn. Đời này, đàn bà chân yếu tay mềm lắm; chờ đợi làm gì kẻ bạc bội, ngoại tình. Đàn ông còn là của mình, mình còn ráng giữ. Chứ đàn ông lắm bận của thiên hạ rồi thì quản sao nổi nữa. Sức mòn, dạ kiệt, thế nào cũng là vô vọng một đời phụ nữ ạ.

2. Đợi con cái trưởng thành mới dám sống cho ước mơ, sở thích của mình

Trước khi lấy chồng, người phụ nữ tự do, sung sướng, thoải mái theo đuổi đam mê bao nhiêu; thì sau khi kết hôn lại càng bị bó buộc bấy nhiêu. Với bản năng và thiên chức làm vợ, làm mẹ khiến họ luôn đặt lợi ích của chồng con, của gia đình lên hàng đầu; mà quên đi việc phải tiếp tục sống cuộc đời của mình; quên đi những ước mơ hoài bão dang dở của mình.

Đợi con cái trưởng thành mới dám sống cho ước mơ, sở thích của mình
Vì con, phụ nữ có thể hy sinh tất cả.

Bởi họ muốn toàn tâm chăm lo cho gia đình nên đành gói hết lại những điều mình từng ấp ủ. Họ cứ chờ đến khi con cái khôn lớn, trưởng thành; chờ đến khi đã chăm lo chu tất cho con, rồi mới dám nghĩ đến những điều mình muốn thực hiện; mới dám nghĩ đến đam mê.

Nhưng phụ nữa à! Khi ấy, ta đâu còn nhiều thời gian để thử thách chính mình, để có cơ hội “mạo hiểm” nữa. Thế nên, phụ nữ đừng vì con cái mà đánh mất thanh xuân của mình; chờ đến khi tóc điểm sương mai thì đã quá muộn màng.

3. Đợi đến khi chồng chán và ngoại tình mới làm đẹp

Bước chân vào cuộc sống hôn nhân với quá nhiều lo toan, trách nhiệm khiến phụ nữ không còn thời gian và tâm trí để làm đẹp, để yêu lấy chính mình. Họ cứ tự trấn an “lấy chồng rồi, làm đẹp cho ai ngắm!” Hoặc khi đi mua sắm, mua thứ gì cho mình họ cũng cân đo đong đếm, nâng lên đặt xuống; nhưng mua cho chồng con thì chẳng bao giờ tiếc tiền.

Chờ đến khi chồng chán và ngoại tình mới làm đẹp
Phụ nữ ơi! Hãy luôn biết yêu thương bản thân bởi thời gian trôi qua nhanh lắm.

Chính vì nghĩ cho người khác quá nhiều; chính vì nghĩ mình đang hi sinh vì chồng con thì chắc chắn sẽ được đáp đền xứng đáng; nên họ bỏ quên bản thân và khiến cho nhan sắc ngày càng tuột dốc. Bản thân lúc nào cũng tất bật, lo toan với những bộ quần áo lỗi thời; ra đường chẳng bao giờ trang điểm cho xinh tươi, xịt nước hoa cho hấp dẫn.

Vì nhan sắc già nua khiến chồng chán ngán, mất cảm xúc và tìm đến người đàn bà biết làm đẹp khác; và đến lúc họ chợt nhận ra mình đã quên làm đẹp, yêu thương bản thân tự bao giờ thì đã mất chồng rồi.

Thế nên, là phụ nữ hãy luôn biết yêu thương bản thân bởi thời gian trôi nhanh lắm. Biết là phải dành cho con cái, chồng con; nhưng đừng bao giờ tiếc vì chính bản thân mình cả.

4. Trông đợi người khác mang lại hạnh phúc cho mình

Nếu cứ ngồi chờ đàn ông mang lại hạnh phúc cho mình thì cả đời này phụ nữ đừng mong có được an yên. Là phụ nữ, hơn hết hãy luôn tự lập và tự chủ. Có một người đàn ông yêu thương mình, suy cho cùng đó là hạnh phúc chứ không phải là một mầm cây để nuôi dưỡng hy vọng tương lai.

Có 4 thứ trong đời phụ nữ không nên trông đợi, bởi càng đợi bản thân càng thêm thua thiệt
Thay vì chờ đợi người khác, đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, sao phụ nữ không tự khiến mình trở nên hạnh phúc (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Phụ nữ chỉ cần có một công việc mình yêu thích, có tiền mình làm ra; được làm những điều mình thích ắt sẽ có hạnh phúc; bởi khi ấy, mình làm chủ đời mình, chẳng lệ thuộc vào ai. Độc lập tài chính sẽ mang lại cho phụ nữ nhiều điều, mà đàn ông dù giàu đến mấy cũng không thể cho họ được.

Vậy nên, sống ở đời muốn yên bình, muốn hạnh phúc phụ nữ nhớ đừng trông chờ 4 điều này nhé. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn!