Nhắc đến những gia đình có con đi lao động ở nước ngoài, nhiều người sẽ nghĩ đến việc về quê xây nhà to, tậu xe đẹp… Tuy nhiên, đằng sau những đồng tiền kiếm được gửi về nhà là những khó khăn vất vả nơi đất khách quê người.

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã xúc động khi chứng kiến ​​một đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nam thanh niên gặp tai nạn khi đi lao động ở nước ngoài về. Trở về nước trên chiếc xe lăn, anh đã bật khóc như một đứa trẻ khi được bố mẹ dang rộng vòng tay đón về nhà.

Theo người đăng tải clip, nam thanh niên này trước đó đã có hơn 3 năm lao động ở Hàn Quốc và hiện đã chính thức về nước. Do bị tai nạn trong công việc, anh không thể tự đi lại được nên phải ngồi xe lăn.

Khi bắt gặp cảnh mẹ già và em trai đứng đợi với bó hoa; chàng trai không giấu nổi sự xúc động. Trong khi ôm họ, anh ấy đã bật khóc giữa chốn đông người.

Có lẽ sau bao năm xa quê hương, đối với chàng trai này; không có gì hạnh phúc hơn giây phút được đoàn tụ và nói “Mẹ ơi, con về rồi!”. Và dù ngoài kia có bao nhiêu khó khăn, sóng gió thì được về gia đình là điều hạnh phúc. Cái ôm thật chặt của đấng sinh thành như thay cho ngàn lời an ủi.

Clip: Con trai ngồi xe lăn òa khóc gặp mẹ ở sân bay sau 3 năm xuất khẩu lao động

Nguồn clip: Tiktok @ting_ting.

Xem xong khoảnh khắc này, nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người sắp đi xuất khẩu lao động nước ngoài; hoặc có người thân xa quê lại càng thêm thấu hiểu và thấm thía hơn.

Sau khi đoạn clip đăng tải đã có rất nhiều lời chúc sức khỏe được gửi tới chàng trai:

  • “Thương quá. Lúc đi lành lặn lúc về… Dù sao đi nữa anh cũng đã trở về quê hương. Mạnh mẽ lên anh nhé!”
  • “Thật may khi vẫn còn vòng tay cha mẹ đón anh trở về. Chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe.”
  • “Còn người là còn tất cả. Đừng nản lòng nhé chàng trai. Về nhà rồi mình làm lại.”
  • “Đặt chân về lại Việt Nam đã là điều may mắn rồi. Chúc bạn mau khỏi bệnh.”

Thực tế, nhiều người vẫn bị tưởng là đi nước ngoài kiếm được nhiều tiền, nhàn hạ. Tuy nhiên, phải đến lúc tự mình trải nghiệm việc “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”, nhiều người thấm thía rằng kiếm tiền không dễ dàng như vậy.

Vì cuộc sống khó khăn, nhiều người buộc phải lựa chọn đi lao động ở nước ngoài để thay đổi số phận của mình. Sau đó, họ mới hiểu ra không có nơi nào hạnh phúc hơn ở nhà, khi được ở bên những người thân yêu.

Xem thêm: