Khi hay tin con mình vừa đăng ký vào trường mẫu giáo, người cha vội vã về nhà khóc nức nở; không khỏi xót thương vì dù còn nhỏ nhưng đã phải cắp sách đến trường.

Ở nhà cả ngày được bố mẹ nuông chiều, chăm sóc nên khi đến trường; bước vào môi trường mới khiến trẻ không khỏi bỡ ngỡ. Chính vì thế, có không ít câu chuyện “dở khóc dở cười” khi các em nhỏ bắt đầu đi học.

Tuy nhiên dưới đây là một trường hợp hiếm thấy; con gái đi học thì ung dung nhưng bố thì lại “khóc hết nước mắt”.

Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người cha đang khóc bên cạnh cô con gái nhỏ. “Chuyện là tôi đưa cháu đến trường để làm thủ tục nhập học, gặp gỡ bạn bè và thầy cô. Tuy là còn nhỏ tuổi như vậy nhưng cô bé lại thích nghi tốt với môi trường mới”.

Clip ông bố khóc như mưa khi biết con đi học

Ông bố khóc cạn nước mắt khi hay tin con gái 3 tuổi đi học

Vấn đề bây giờ không còn ở cô con gái mà là với người cha mít ướt. Sau khi nghe vợ thông báo sẽ cho con đi học; ông bố mải mê chơi golf đã phải vội vàng chạy về nhà và khóc rất thương tâm.

Theo Dân Việt, anh lẩm bẩm: “Thương con, con gái phải đi học, thương lắm. Ngày mai mẹ đưa con đi học mà bố không dám”. Trong khi người chồng kêu lên vì đau khổ; thì cô vợ không nhịn được cười: “Anh bình tĩnh xem nào. nếu nó mà đi lấy chồng thì sao? Bố cứ bình tĩnh nào bồi hồi xúc động quá”.

Clip: hay tin con gái 3 tuổi đi học bố lại khóc cạn nước mắt...

Còn cô con gái thì có vẻ “không để tâm” khi thấy bố khóc. Người mẹ cũng giải thích thêm, trước đó ông bố này khóc ầm lên và đến giai đoạn sau thì con bé “chán không thèm quan tâm luôn”.

Clip: hay tin con gái 3 tuổi đi học bố lại khóc cạn nước mắt...
Ông bố khóc ròng khi hay tin con gái 3 tuổi đi học (ảnh chụp màn hình clip)

Theo Yan, người vợ chia sẻ, anh chồng vốn dĩ lạnh lùng; nhưng trước mặt con gái lại “tan chảy” thế này: “Phải nói là chồng mình bề ngoài lạnh lùng, chững chạc. Vậy mà đứng trước con gái lại thế này. Sau khi thông báo với chồng con đi học thấy không có gì đặc biệt. Vậy mà chồng đang đánh golf xong không thèm tắm rửa gì phi về nhà và khóc ròng như thế này đây. Lúc đầu còn hơn thế này nhưng mình choáng quá không quay lại được.”

Những bình luận hài hước trên mạng xã hội

Clip sau khi được đăng tải ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi vì ông bố quá dễ thương; chỉ cần nhìn anh là có thể biết anh yêu con gái đến nhường nào. Bên cạnh đó cũng có người tiếc cho số phận của mình; khi bố mẹ la mắng mà con gái vẫn lầm lũi, khóc lóc suốt ngày không chịu đi học.

Những bình luận vui trên mạng xã hội về clip:

  • “Tôi còn ước không có ngày chủ nhật. Nó mà nghỉ học ở nhà không ai quản nổi.”
  • “Ông bố đáng yêu thế, tôi cũng thích đẻ con gái để làm điệu như vậy.”
  • “Không bõ cho mấy đứa trẻ nhà mình; bố mẹ thì hét ầm lên còn con thì khóc lóc ầm ĩ, hôm nào cũng thế, chẳng chịu đi học.”
  • “Ông bố quốc dân đây rồi”.
  • “Thế này mà con gái lấy chồng thì khóc cả năm mất”…
Clip: hay tin con gái 3 tuổi đi học bố lại khóc cạn nước mắt...
Ảnh chụp màn hình bé gái từng “gây sốt” cộng đồng mạng (ảnh: yan.vn)

Trước đây, một bé gái khác đã “gây sốt” trên mạng xã hội trong ngày tựu trường vì những hành động “mạnh dạn” của mình. Không nhút nhát và khóc lóc như những đứa bé khác.

Đến mẹ của bé khi check camera cũng phải ngán ngẩm hỏi cư dân mạng: “Vâng đây là con gái em khi đi học, có mẹ nào có cô con gái mạnh mẽ như thế này không.” Ngay lập tức hành động này khiến dân tình “cười không ngớt”.