Sau khi câu được cá to dù đã lấy vợt đưa được lên bờ nhưng vì bất cẩn, người đàn ông để con cá bật lại xuống ao.

Hai người đàn ông câu được con cá to, phải dùng vợt để vớt lên bờ nhưng do bất cẩn mà cuối cùng con cá vẫn bật trở lại xuống nước. Người này với theo con cá mà cũng rơi tùm xuống ao.

Video ghi lại sự việc

Góc bình luận: “Đúng là mất cả chì lẫn chài”

“Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội”.

“Hụt hẫn pha lẫn tức tưởi, cá đã mất mà còn nhảy cả xuống ao”.

“Khéo lại đi cả cái smartphone nữa, đúng là mất cả chì lẫn chài”.

‘Trời lạnh này mà bơi xuống ao thì mát lắm đây”.

“Con cá nó cũng muốn được sống nên nó quyết bảo vệ bản thân mình”.

Thú vui câu cá: Tưởng vô hại mà nguy hiểm khôn lường

Trong xã hội ngày nay, nhiều người chỉ tin vào những điều tai nghe mắt thấy, họ coi Nhân quả Báo ứng là thuộc phạm trù mê tín, không thể tin. Nhưng có nhiều câu chuyện chứng tỏ luật nhân quả là có thật.

Vài năm trước, một câu lạc bộ câu cá ở Thái Lan được thành lập với nhiều thành viên, hoạt động khá náo nhiệt. Nhưng sau đó, số lượng thành viên giảm mạnh và cuối cùng tan rã. Nguyên nhân vì có những điều kỳ lạ xảy ra với hai thành viên trong câu lạc bộ khiến mọi người không dám câu cá nữa.

Một chuyên gia câu cá bị lở loét môi, chữa mãi không khỏi

Thành viên Dương Như Ích cũng là một chuyên gia câu cá và đã giành được hai chức vô địch trong các cuộc thi câu cá.

Một đêm nọ, sau khi tham dự đám tang của người bạn, anh lái xe thật nhanh về nhà và bị tai nạn xe hơi. Nhưng điều kỳ lạ là dù các vết thương trên cơ thể đã lành, nhưng riêng vết thương ở môi và miệng mãi không khỏi.

Anh rất khó khăn để nhai thức ăn vì hầu hết các răng đã bị rụng. Trong hơn một tháng, anh ta chỉ có thể ăn đồ ăn lỏng và phải dùng ống hút. Vết thương mặc dù đã được bác sĩ khâu nhiều lần, nhưng vẫn không thể lành. Sau vài tháng miệng anh trông giống như miệng cá bị móc vào lưỡi câu.

Một ngày, khi vợ anh ta đến thăm, buột miệng nói: “Hãy nhìn cái miệng của anh này, giống như miệng cá cắn phải lưỡi câu vậy”.

Câu nói của vợ khiến anh đột nhiên thức tỉnh. Anh nhớ lại mình thường xé miệng cá mỗi lần anh câu được. Lúc này, anh cảm thấy tội lỗi và hối hận khôn cùng, biết rằng đây là quả báo cho tội sát sinh của mình.

Đừng tìm kiếm niềm vui trên nỗi đau của những sinh vật khác

Có nhiều người coi câu cá là trò tiêu khiển. Thực tế, đó là một thú vui cực kỳ tàn nhẫn. Hãy tưởng tượng việc móc một lưỡi câu sắc nhọn vào miệng cá. Cảm giác đau đớn này không ai có thể chịu đựng được.

Hãy dùng trái tim để đối đãi, chăm sóc tâm hồn và đừng tìm kiếm niềm vui trên nỗi đau và cái chết của những sinh vật khác. Nếu không, bạn sẽ trong vô minh mà tạo nghiệp. Khi bị báo ứng, có hối hận thì e là đã muộn rồi…