Nam thanh niên cố gắng đẩy con ‘quái vật’ vùng Amazon – cá hải tượng long khổng lồ về với tự nhiên trong sự cổ vũ của những người xung quanh.

Video nam thanh niên thả ‘quái vật’ Amazon về với tự nhiên

Nguồn video: Tiktok.

Nuôi “quái vật” sông Amazon – thú chơi vương giả của giới đại gia Việt

Vốn là loài cá sống ở vùng Amazon, những năm gần đây các đại gia Việt Nam chuộng nuôi cá hải tượng long như một thú chơi vương giả.

Cá hải tượng long là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn được gọi là Arapaima – “quái vật” nước ngọt.

Video: Nam thanh niên thả 'quái vật' Amazon về với tự nhiên
Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của cá khoảng 100 – 200 kg, dài khoảng 2 m. Thế giới từng ghi nhận một con cá hải tượng dài tới 4 m, nặng 300 kg.

Khả năng hít thở không khí cho phép loài cá này sống trong môi trường nước có nồng độ oxy thấp; và tồn tại một ngày ở ngoài nước. Bên cạnh mang, loài cá này còn “hút” oxy từ không khí nhờ lớp mao mạch ở cổ họng; có tác dụng giống như phổi của động vật trên cạn. Nhờ đó, cá Arapaima có thể sống sót qua mùa khô hoặc thiếu oxy ở vùng đầm lầy Amazon; bằng cách vùi mình trong bùn của đầm lầy và thở bằng miệng.

Các nhà nghiên cứu ví chúng như một chiếc xe tăng chống đạn có thể chống lại các cuộc tấn công của cá piranha. Chúng là “kẻ hủy diệt” trong thế giới động vật, nhưng chúng có một điểm yếu là thịt rất ngon. Cá hải tượng có biệt danh là “cá tuyết sông Amazon” vì thịt chắc và ít xương.

Loại cá này là một nguồn thực phẩm quan trọng của cộng đồng địa phương, nhưng cũng được nhiều thực khách ở các thành phố lớn đánh giá cao.