Chú trâu lặn dưới nước như tàu ngầm bởi khả năng bơi lội của chú trâu này thuộc hàng đỉnh cao.

Đoạn video ghi lại cảnh chú trâu hóa tàu ngầm khi xuống nước. Chú trâu lặn dưới làn nước, đi xuyên qua làn nước mát rồi đột ngột nổi lên.
Video ghi lại cảnh chú trâu lặn dưới nước như tàu ngầm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh trâu lặn dưới nước như tàu ngầm

– Năm 1993, nhà mình còn nuôi trâu, phải nói trâu bơi cực kỳ giỏi, mình ngồi trên lưng trâu để trâu bơi qua sông ngon lành.
– Nhẹ nhàng như nàng tiên cá rong chơi. Bóng láng đang bơi đó là trâu em !
– Hà mã bị đột biến gen qua trâu.
– Mất cả triệu học bơi mà không bằng con trâu !
– Thường thì trâu nó tự nổi khi xuống nước, con này sao mà lặn được nhỉ; hay là nó không thể nổi như những con khác.

Khám phá: Những điều ít ai biết về loài trâu nước

Trâu là loài động vật quen thuộc với nông nghiệp, nhất là ở Việt Nam. Tuy nhiên, loài vật này phân bố ở nhiều quốc gia khác và có nhiều đặc điểm mà không phải ai cũng biết.

Trâu nước sống chủ yếu ở Châu Âu, Châu Á, Úc, Châu Phi, Bắc và Nam Mỹ. Chúng được mệnh danh là “máy kéo” tự nhiên và hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, số lượng quần thể trâu nước hoang dã ngày càng giảm; loài động vật này chỉ sống trong một số môi trường tự nhiên nhất định của châu Á và đặc biệt là Đông Nam Á. Do đó, bạn có thể tìm thấy những con trâu rừng này trong các khu bảo tồn của Ấn Độ, Nepal, Thái Lan và Bhutan.

Video: Trâu lặn dưới nước như tàu ngầm
Ảnh: Khoahoc.tv

Do mất môi trường sống và thiếu nguồn thức ăn tự nhiên trầm trọng. Trâu nước hoang dã hiện chỉ sống ở vùng sâu vùng xa hoặc khu bảo tồn chứ đây không phải là môi trường sống ưa thích của chúng. Môi trường sống ưa thích của loài trâu hoang dã này là rừng rậm và đầm lầy; vì những khu vực này có nguồn nước dồi dào và thức ăn ưa thích của chúng. Trâu nước đôi khi có thể di cư, đặc biệt là trong mùa mưa.