Bi kịch xảy ra với chú rể khi cô dâu và những người phụ nữ bên nhà gái nhận ra anh phải đeo kính cận trong một ngày trọng đại.

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra tại Ấn Độ khi cô dâu ở Auraiya thuộc bang Uttar Pradesh đã hủy đám cưới của mình vì chú rể không thể đọc báo nếu không đeo kính.

Không chỉ hủy hôn, một vụ kiện nhắm vào chú rể và gia đình nhà trai cũng được cô dâu và họ hàng xúc tiến.

Trước đó, Archana – cô dâu đến từ làng Jamalpur thuộc khu vực Sadar Kotwali, được mai mối để kết hôn với Shivam, một cư dân của làng Banshi.

Cho đến ngày thành hôn, nhà gái không hề hay biết chú rể mắt yếu.

Chỉ đến khi cô dâu và những người phụ nữ khác trong gia đình nhận thấy chú rể đeo kính cận trong ngày cưới, họ mới cảm thấy nghi ngờ.  “Hội chị em” bên nhà gái đã làm một bài kiểm tra; đó là yêu cầu chàng rể đọc báo mà không được đeo kính.

Chú rể, người không thể nhìn thấy nếu không có kính của mình, đã thất bại trong bài kiểm tra nay. Do đó, gia đình cô dâu đưa ra quyết định chóng vánh là hủy bỏ cuộc hôn nhân.

Cha của cô dâu – ông Arjun Singh, nói: “Tôi không biết mắt của cậu ta lại yếu như vậy. Con gái tôi, khi biết sự việc, nó đã quyết định hủy hôn”.

Sau đó, nhà gái yêu cầu nhà trai trả lại tiền mặt và chiếc xe máy đã cho làm của hồi môn, cùng với tất cả các chi phí mà họ phải chịu cho hôn lễ.

Khi gia đình chú rể từ chối yêu cầu trên, nhà gái đã lập tức gửi một lá đơn lên cảnh sát ở Auraiya, khiếu nại về hành vi của nhà trai.

Cha của cô dâu nói thêm rằng, cảnh sát đã cố gắng đứng ra hòa giải cho hai nhà, nhưng điều đó không được gia đình nhà trai đáp ứng lại.