Camera ghi cảnh con cá nhanh chóng nhảy ra khỏi chậu nước, nó bật nhảy xuống đường rồi bay thẳng xuống cống thoát nước gần đó.

Theo đó, camera ghi cảnh con cá ‘vượt ngục’ khó tin. Dù đã nằm gọn trong chậu nước nhưng con cá to vẫn bật nhảy và thoát nạn một cách rất ngoạn mục.
Mời quý độc giả xem khoảnh khắc camera ghi cảnh con cá ‘vượt ngục’:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc camera ghi cảnh con cá ‘vượt ngục’

– Ý chí sinh tồn của nó mạnh mẽ quá !
– Xuống đó ô nhiễm phổi. Bệnh ung thư luôn !
– Tội nghiệp quá, thoát án tử. Xuống đó sống sao bây giờ.
– Chạy đâu rồi cũng khó sống, trừ khi ra sông.

Khám phá: Tại sao cá lại sống được dưới nước?

Hầu hết các loài cá trao đổi khí qua mang, nằm ở hai bên của hầu họng. Các mang bao gồm các cấu trúc giống như sợi gọi là fibrils. Mỗi sợi mịn chứa một hệ thống các mao mạch để cung cấp diện tích bề mặt lớn cho quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide.

Cá trao đổi khí bằng cách hút nước giàu oxy qua miệng và đẩy chúng qua các sợi mỏng của mang. Sau đó, chúng đẩy nước nghèo oxy ra ngoài qua các lỗ ở hai bên yết hầu. Một số loài cá, chẳng hạn như cá mập và cá mút đá, có nhiều khe mang. Tuy nhiên, phần lớn các loài cá đều có khe hở ở mỗi bên cơ thể. Lỗ này được bao phủ bởi một lớp chất xương bảo vệ được gọi là nắp mang.

Video: Camera ghi cảnh con cá 'vượt ngục'
Ảnh: Pixabay.

Một số loài cá, chẳng hạn như cá phổi, đã tiến hóa để thích nghi cho phép chúng tồn tại ở những khu vực nghèo oxy hoặc nơi nước thường xuyên cạn kiệt. Những con cá này có các cơ quan đặc biệt có chức năng như phổi. Chúng có một ống dẫn không khí có oxy đến cơ quan này qua miệng cá.

Một số loài cá có phổi phụ thuộc vào việc lấy oxy từ không khí và chúng sẽ chết ngạt nếu không nhô đầu lên khỏi mặt nước. Vì vậy, chúng sẽ sống và thích nghi trong nước.

Có thể bạn quan tâm: