Chú mèo lém lỉnh chốt cửa trong không cho chủ vào khiến anh chủ nổi quạu.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo lém lỉnh chốt cửa nhốt chủ trong bếp sau khi được đăng tải nhanh chóng được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Nhiều người nhận xét rằng cần nâng cao cảnh giác khi nuôi những con vật thông minh; vì biết đâu một ngày nào đó mình cũng rơi vào tình huống tương tự.
Video ghi lại hình ảnh chú mèo lém lỉnh chốt cửa nhốt chủ trong bếp:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Trí thông minh của mèo là khả năng giải quyết vấn đề và thích nghi với môi trường của mèo được thuần hóa. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trí thông minh của mèo bao gồm khả năng tiếp thu hành vi mới thông qua việc áp dụng kiến ​​thức đã học trước đó vào các tình huống mới; truyền đạt nhu cầu và mong muốn của nó trong đàn cũng như phản ứng với các tín hiệu huấn luyện.

Video: Chú mèo lém lỉnh chốt cửa nhốt chủ trong bếp
Ảnh: Pixabay

Trong điều kiện thí nghiệm, trí nhớ của mèo đã được chứng minh là có thể lưu trữ hoặc cập nhật thông tin trong tổng cộng 10 năm. Tuy nhiên, liên quan đến con người; sự khác biệt về trí thông minh và tuổi tác của mỗi cá nhân có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của mèo. Mèo dễ dàng thích nghi với môi trường hiện tại; vì chúng có thể thích nghi với ký ức về môi trường trong quá khứ trong cuộc sống của chúng.