Chân dính phải keo và không biết làm thế nào để gỡ nên chú mèo hoảng loạn chạy khắp nhà như một cách để chạy trốn.

Những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những con vật nuôi trong nhà cũng có tình cảm. Động vật cũng có cảm xúc như con người nên chúng cũng biết vui, buồn, thậm chí cảm thấy sợ hãi, hoảng loạn khi biết mình gặp nguy hiểm. Nhiều người nuôi động vật cũng cho rằng, họ biết khi nào chú cún của mình đang hớn hở hay con mèo đang buồn so. Hình ảnh chú mèo hoảng loạn nghĩ mình bị dính keo bẫy chuột trong video là một minh chứng cho điều đó.
Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Cách làm sạch lông thú cưng khi bị dính keo bẫy chuột

Chó, mèo rất nghịch ngợm và tò mò. Do đó, chúng rất dễ bị kính các loại hóa chất. Trong đó có keo dính chuột, là một loại keo dán tổng hợp có độ bám dính cực cao, đặc biệt là đối với các loại da mỏng, nhiều lông của động vật.

Theo thông tin từ trang Petmart, keo dính chuột rất khó tẩy rửa để làm sạch. Công dụng của loại keo này chính là dính vào lông chuột. Khi con vật càng vùng vẫy thì keo dính càng chặt. Nhiều trường hợp có thể bong tróc hoàn toàn lớp da bị bám dính.

Hầu hết những người nuôi thú cưng thường xử lý sai trong tình huống này. Điều này dẫn đến không làm sạch hết keo mà còn gây thương tích cho thú cưng. Vì vậy, khi xử lý keo dính trên lông thú cưng như chó mèo cần đặc biệt lưu ý.

Cách làm sạch lông thú cưng an toàn khi bị dính keo bẫy chuột

Khi phát hiện thú cưng bị dính keo, cần khẩn trương dùng cát khô, tro bếp khô, xỉ than tổ ong hoặc bột đá phủ keo lên toàn bộ khu vực bị dính để keo khô và chống dính thêm.

Sau đó, dùng nước ấm và khăn lau keo nhiều lần để loại bỏ chất kết dính và các chất độc. Không nên để chó mèo liếm lông. Lau khô và kiểm tra keo, nếu keo dính nhiều mà không sát vào da, bạn có thể dùng kéo cắt lông trên vùng đó.

Video: Chú mèo hoảng loạn nghĩ mình bị dính keo bẫy chuột
Nếu keo quá nhiều, có thể dùng dung dịch Baby Oil để xoa lên. Sau đó, dùng khăn hoặc vải ướt vuốt nhẹ nhiều lần để loại bỏ lớp keo. Tiếp đến nên dùng nước ấm để tắm lại. Cuối cùng, lau và sấy khô lông cho chúng (ảnh: Pixabay).

Lưu ý khi gỡ keo dính chuột cho chó, mèo

Đừng cố gắng gỡ bỏ lớp keo, nó sẽ gây đau đớn và tổn thương da. Thậm chí làm rách da gây đau đớn và nhiễm trùng. Tuyệt đối không sử dụng xăng dầu hoặc các loại hóa chất, dung môi vì sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc da. Đặc biệt, việc thoa xăng lên sẽ gây bỏng, loét da toàn bộ vùng được lau.

Hạn chế cạo lông, chỉ nên tỉa những phần lông bị dính keo. Xử lý nhanh tránh để chó, mèo liếm lông đã dính vì sẽ gây ngộ độc. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp thú cưng bị dính sơn hoặc bã kẹo cao su trên lông.

Nếu chó mèo bị keo dán toàn thân thì cần đưa ngay đến bệnh viện thú y. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cắt bỏ phần dính. Ngăn ngừa tổn thương da, ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Băng vô trùng và vòng cổ chống liếm khi chó, mèo tỉnh dậy.

Có thể bạn quan tâm