Chú mèo con lì bướng ngồi yên một chỗ để thi gan với chủ nhân khi được gọi.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú mèo con lì bướng khi được chủ nhân gọi. Cụ thể, chú mèo ngồi yên một chỗ không đến bên cạnh chủ khi được yêu cầu. Thậm chí, nó còn ra hiệu cho chủ với ngụ ý rằng, hãy đến bên cạnh nó.
Video ghi lại cảnh chú mèo con lì bướng khi được chủ nhân gọi:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Mèo cưng bướng bỉnh, không chịu nghe lời phải làm sao?

Mèo khá bướng bỉnh và hơi kiêu kỳ, chúng không giống như những chú chó có thể dễ dàng huấn luyện, luôn chạy đến bên chủ khi được gọi. Để con mèo trở nên ngoan ngoãn và nghe lời, cần có sự kiên nhẫn và một quá trình lâu dài.

Việc huấn luyện mèo ngoan ngoãn và nghe lời cần được thực hiện một cách nghiêm túc và kiên nhẫn. Nên huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ vì khi mèo trưởng thành, chúng ta sẽ khó dạy chúng cách nghe lời.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để huấn luyện một con mèo?

Việc huấn luyện mèo nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Điều này sẽ có tác dụng hình thành thói quen cho mèo ngay từ khi còn nhỏ. Bạn huấn luyện chúng ngay từ khi nhận nuôi chúng hoặc từ khi chúng còn nhỏ.

Giao tiếp bằng mắt với con mèo của bạn

Giao tiếp bằng mắt là một trong những biểu hiện cảm xúc chân thực nhất. Khi huấn luyện con mèo của bạn; hãy sử dụng đôi mắt của bạn để thể hiện suy nghĩ và mệnh lệnh của bạn.

Video: Chú mèo con lì bướng khi được chủ nhân gọi
Ảnh: internet.

Trong quá trình huấn luyện, bạn cần nghiêm khắc để mèo biết bạn nghiêm túc trong việc dạy dỗ chúng.

Chú ý về điều khiến chú mèo cưng của bạn thích thú

Việc huấn luyện mèo cưng biết nghe lời, không ương ngạnh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết mèo cưng thích gì để có phương pháp huấn luyện hợp lý với mèo cưng. Để biết chúng thích gì, bạn cần dành thời gian quan sát và tương tác với chúng.

Phần thưởng không thể thiếu trong việc huấn luyện mèo nghe lời chủ

Trong quá trình huấn luyện mèo nghe lời thì phần thưởng là không thể thiếu. Khi mèo cưng của bạn tỏ ra ngoan ngoãn; đừng ngần ngại thưởng cho chúng món ăn yêu thích, cưng nựng chúng.

Vì điều này như một sự khuyến khích cho con mèo của bạn, con mèo của bạn sẽ nhận ra rằng khi nó làm theo mệnh lệnh của chủ nhân; nó sẽ nhận được phần thưởng. Đây là phương pháp huấn luyện phản xạ cho thú cưng được các chuyên gia động vật khuyên dùng khi huấn luyện mèo.

Đừng quên phạt nếu trong lúc huấn luyện mèo không nghe lời chủ

Cần thưởng phạt rõ ràng, nghe theo thì thưởng, không nghe thì phạt, không nghe theo hiệu lệnh của chủ trong giờ huấn luyện.

Một cái vỗ vào đầu, vỗ vào mông mèo cũng đủ giúp mèo của bạn hiểu điều đó thay vì la mắng là đủ. Bởi nếu áp dụng hình thức mạnh sẽ khiến chúng sợ hãi hoặc căm ghét chủ; thậm chí trở nên ương ngạnh hơn, không chịu nghe lời; có những hành động chống trả thậm tệ hơn như cắn bạn, cào cấu đồ vật trong nhà…

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện chú mèo cưng của mình biết nghe lời và bớt bướng bỉnh hơn.