Chú lừa thông minh dùng miệng để nhấc thanh gỗ chắn cổng giúp bạn ra ngoài; khi chứng kiến bạn mình không thể vượt qua các thanh gỗ chắn ở cửa chuồng.

Video ghi lại khoảnh khắc chú lừa thông minh dùng răng mở cổng cho bạn

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận

Thấy các thành viên khác trong đàn không tìm được lối đi qua các thanh gỗ ở cửa chuồng, một con lừa thông minh đã dùng miệng nhấc thanh gỗ và thả xuống đất để đồng loại tự do đi qua cổng.

Theo thông tin từ báo Dân Việt, đây không phải là lần đầu tiên chú lừa thông minh này làm như vậy. Người chủ tại khu bảo tồn động vật Paradise ở Paradise, miền bắc nước Ý, đã bắt gặp cảnh nó dùng miệng để nâng thanh chuồng trước đó.

Xem thêm: Hình tượng con lừa trong văn hóa
Với những hành động thông minh, chú lừa có tên Oreste đã trở thành ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội. Nhân viên tại khu bảo tồn nói rằng nó thông minh hơn nhiều con lừa khác trong đàn.

“Lừa là loài động vật thông minh và trung thành. Chúng chỉ trở nên cứng đầu nếu bị bạo hành”, một cư dân mạng chia sẻ.

Xem thêm: Hình tượng con lừa trong văn hóa

Theo wikipedia, hình ảnh con lừa được nhắc đến trong văn hóa, tôn giáo, biếm họa và văn học, hình ảnh con lừa phổ biến trong các nền văn hóa phương Tây và vùng Trung Đông, đặc biệt là trong đạo Do Thái và đạo Công giáo.

Trong cuộc sống, những con lừa đã tận tụy phục vụ loài người hàng nghìn năm. Một mặt, chúng được coi là biểu tượng của sự khiêm tốn, dịu dàng và hòa bình; nhưng mặt khác, những con lừa thường được nhắc đến với những cụm từ không mấy thiện cảm. Câu chuyện về một chú lừa khi chưa đủ nặng trên lưng thì nó không chịu đi, chỉ khi có gánh nặng trên lưng nó mới bước đi hay là biểu tượng cho sự vụng về, ngốc nghếch, bướng bỉnh.

Video: Chú lừa thông minh dùng răng mở cổng cho bạn
Ở phương Tây, lừa là con vật bị coi thường, nhưng ở phương Đông, Trung Đông nó là con vật sang trọng (ảnh: Pixabay).

Một vị vua cưỡi trên một con lừa, đó là một dấu hiệu rằng ông đã đến trong hòa bình. Ngựa được sử dụng cho chiến tranh, lừa được sử dụng cho sự hiền lành và hòa bình. Các vị vua thời xưa ra trận chiến đấu với kẻ thù của họ và cưỡi trên lưng ngựa. Khi họ thắng trận, khi trở về, nhà vua sẽ cưỡi lừa.

Biểu tượng con lừa trong văn hóa truyền thống phương Đông là con vật của hòa bình, còn ngựa là biểu tượng của chiến tranh.