Chú ếch đã nhận đòn đau sau cú phản công bất ngờ của con cua.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú ếch định nuốt chửng con cua nhưng không thành công mà còn phải trả giá đau. “Không phải cái gì động đậy củng táp được nghe ếch”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chú ếch trả giá vì định nuốt chửng cua:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Linh cảm của loài ếch

Con người chúng ta luôn coi mình là thông minh nhất, sở hữu công nghệ tiên tiến nhất nhưng cũng không thể phát hiện được động đất trước khi chúng xảy ra. Trong khi đó, một số loài động vật lại có khả năng đáng kinh ngạc đó. Thường thì chúng sẽ có những dấu hiệu bất thường rõ ràng. Một trong những loài có khả năng đó là ếch.

Chúng có thể dự đoán các sự kiện trước tối đa năm ngày. Các nhà nghiên cứu ở Ý đã nghiên cứu số lượng ếch trong mùa giao phối. Tuy nhiên, một ngày nọ, chúng đột ngột rời khỏi khu vực nghiên cứu trong khi rõ ràng các chỉ số khác trong tự nhiên vẫn bình thường. Kết quả là trận động đất xảy ra vài ngày sau cuộc di cư.

Video: Chú ếch trả giá vì định nuốt chửng cua
Ảnh: internet

Không ai biết chính xác làm thế nào loài ếch lại có thể có những linh cảm tuyệt vời như vậy. NASA đã đưa ra giả thuyết rằng trước mỗi trận động đất; áp suất bên dưới Trái đất gây ra một số phản ứng giải phóng một số ion tích điện dương; và điều này gây ra những cơn đau đầu, buồn nôn trong cơ thể con người và động vật. Hoặc nó cũng có thể phản ứng với nước để tạo ra hydrogen peroxide.

Ếch là loài lưỡng cư nên có thể đặc điểm này khiến chúng nhạy cảm với cả môi trường trên cạn và dưới nước; từ đó phát hiện những điều bất thường. Tuy nhiên, những điều trên vẫn chỉ là giả thuyết và hiện cộng đồng khoa học đang tích cực nghiên cứu để làm rõ vấn đề này.