Trong tình yêu, nếu người đàn ông thường lảng tránh khi bạn nói với họ về 5 chủ đề dưới đây, thì có thể anh ta không thật lòng với bạn.

Mỗi một người mỗi tính cách khác nhau sẽ có những cách thể hiện tình cảm khác nhau. Nhưng đối với đàn ông, chị em phụ nữ vẫn có thể qua một số biểu hiện trong giao tiếp; từ đó sẽ biết được rằng người đó có dành tình yêu thật lòng cho mình không.

Trong tình yêu, 5 chủ đề mà đàn ông lảng tránh thì hãy cân nhắc lại mối quan hệ

1. Về nhu cầu cảm xúc

Một người đàn ông nếu không quan tâm đến nhu cầu cảm xúc của bạn; sẽ không bao giờ đáp ứng lại điều đó. Phụ nữ luôn có nhu cầu được quan tâm, yêu thương và cảm giác an toàn bên người đàn ông họ thật sự yêu thương.

Hầu như, đàn ông đều hiểu điều đó. Nhưng không phải với ai họ cũng sẽ thực hiện. Chỉ khi trong tâm người đàn ông thật sự yêu thương bạn; họ mới có thể cho bạn cảm giác hạnh phúc của tình yêu. Cách ứng xử trong giao tiếp và cả hành động đều có thể thể hiện tình cảm của đàn ông ở mức độ nào.

Về nhu cầu cảm xúc
Chỉ khi trong tâm người đàn ông thật sự yêu thương bạn; họ mới có thể cho bạn cảm giác hạnh phúc của tình yêu.

Và chẳng có lý do gì để duy trì một mối quan hệ; mà đối phương không làm bạn cảm thấy an toàn, thoải mái khi ở bên họ. Phái yếu bao giờ cũng có những điều thiệt thòi hơn trong tình yêu và hôn nhân dù ở xã hội nào. Nên hãy cẩn thận và đừng quá vội vàng trong tình cảm; đừng xác định mối quan hệ lâu dài với người kia khi chưa hiểu rõ về họ.

Một người đàn ông khiến bạn cảm thấy tổn thương và hụt hẫng; và ngược lại họ đòi hỏi từ bạn quá nhiều hơn là cho đi. Nó thể hiện sự ích kỷ, chỉ biết yêu bản thân hơn người khác. Điều đó sẽ rất khổ tâm cho bạn nếu đi đoạn đường dài.

2. Lảng tránh nói về kế hoạch tương lai cho mối quan hệ lâu dài

Tận hưởng và trân trọng hiện tại là điều quan trọng nhất. Nhưng tình yêu chân thành nghĩa là chúng ta đều muốn tiến tới một kết quả tốt đẹp, một hôn nhân mỹ mãn với người kia. Vì vậy, cả hai thường sẽ hào hứng lập kế hoạch tương lai cùng nhau.

Tuy nhiên, nếu mối quan hệ chưa đủ “trưởng thành”; hoặc chưa có sự cởi mở, chân thành trong tình yêu. Thì đối phương sẽ có biểu hiện chỉ dừng lại ở tình cảm và hiện tại; không thích đề cập đến kế hoạch tương lai của hai người.

Nếu người đàn ông đã sẵn sàng đề cập với bạn về chuyện tương lai của hai người; thì điều đó có thể cho thấy anh ta đã thật muốn đi cùng bạn tới hôn nhân và xây dựng một mái âm gia đình. Còn ngược lại, khi mọi thứ tưởng chừng như đã rõ ràng, nhưng lúc bạn đề cập đến chủ đề “kế hoạch tương lai”; anh ta hay tìm cớ để phớt lờ hoặc lãng tránh đi; thì hãy cân nhắc lại… Có thể anh ta đã không thật lòng yêu bạn.

3. Về sự bất an, nỗi sợ hãi và những cảm xúc tiêu cực của bạn

Người đàn ông là bờ vai vững chãi, là chỗ dựa cho bạn mỗi khi mệt mỏi. Cũng là người chia sẽ nỗi buồn và hạnh phúc cùng bạn trong cuộc sống. Nếu có thể cân bằng được cảm xúc và tâm lý, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận được được tình cảm đối phương dành cho mình có là thật lòng không.

Về sự bất an, nỗi sợ hãi và những cảm xúc tiêu cực của bạn
Người ta thường nói “tình yêu thường làm người ta mù quáng”; đôi khi chúng ta quên mất việc dùng lý trí để nhìn nhận sự việc. (Ảnh: Internet)

Giả dụ như, khi chúng ta chia sẽ với anh ta về những nỗi sợ, tâm sự…. nhưng nhận lại sự thờ ơ, lảng tránh thì có lẽ không tránh khỏi bị tổn thương. Nhưng sẽ tốt hơn khi chúng ta nhận ra điều này từ sớm để xem xét lại mối quan hệ của mình.

Chỉ khi nào, chúng ta cảm nhận được sự chân thành và anh ta sẵn sàng lắng nghe mọi tâm tư tình cảm, những bất an… Và nhận được sự động viên, quan tâm và giúp ta vượt qua… thì đó là người đàn ông chân thành hãy nên trân trọng họ; đừng vội bỏ qua anh ấy.

Nếu người đàn ông chỉ muốn ở bên khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất; những lúc vui vẻ và những lợi ích. Người ta nói “trong hoạn nạn mới có thể nhìn rõ lòng người”. Những lúc mệt mỏi và khó khăn, chúng ta lại không thấy xuất hiện hoặc quan tâm nào từ đối phương; thì có lẽ anh ta không xứng đáng để lãng phí thêm thời gian.

4. Lảng tránh, không quan tâm về các mối quan hệ trong quá khứ của bạn

Đàn ông hiểu rằng, trong tình yêu, những mối quan hệ tình cảm trong quá khứ sẽ có ảnh hưởng đến con người hiện tại của bạn hôm nay. Nên anh ấy sẽ quan tâm và muốn biết về chúng; để có thể hiểu hơn về bạn.

Tất nhiên, không cần biết từng chi tiết nhỏ nhưng anh ấy nên quan tâm đến lịch sử các mối quan hệ của bạn. Bởi vì chỉ khi hiểu hết điều đó, anh ấy mới có thể xác định được tình cảm cũng như những vấn đề sẽ gặp phải trong mối quan hệ và tương lai. Điều này rất thực tế.

Thực ra, đây không phải là chủ đề nên nói thường xuyên. Nhưng vào một thời điểm nào đó, cuộc thảo luận nhất định cũng sẽ xảy ra. Anh ấy nên quan tâm đến những gì bạn đã trải qua; và nếu yêu bạn, anh ấy có thể sẽ muốn biết càng nhiều càng tốt. Đây là một chủ đề có thể hơi nhạy cảm; nhưng giúp bạn cảm nhận được anh ta có thật lòng quan tâm và nghiêm túc với bạn không.

5. Về cá tính của bạn

Khi đàn ông nói yêu hay thích một cô gái nào đó, thường sẽ xuất phát từ nhiều yếu tố. Đó có thể từ ngoại hình, sắc đẹp, về tình cách, sự thông minh, sự ngây thơ, hoặc những biểu hiện nào đó…

Nếu người đàn ông thường hay quan tâm đến các vấn đề cá nhân của bạn, như sở thích, cá tính, những mối quan tâm, mục tiêu… Điều đó có thể là anh ấy đang nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm với bạn.

Cả hai nên nói về những khía cạnh về bản thân với nhau; để có sự thấu hiểu và bao dung cho nhau. Sẽ tránh những mâu thuẫn hay hiểu lầm không đáng có. Và bạn cũng cần thảo luận về những ranh giới trong vấn đề cá nhân mà bạn cần đối phương tôn trọng.

5 chủ đề mà đàn ông lảng tránh chứng tỏ yêu không thật lòng
Ảnh minh họa (Nguồn: toplist)

Dù đã là người yêu, nhưng điều đó không có nghĩa là đối phương có thể kiểm soát tất cả cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, anh ấy cũng cần quan tâm những gì đang diễn ra với bạn; về gia đình, nơi làm việc, các mối quan hệ bạn bè, hay bất kỳ khía cạnh khác trong cuộc sống.

Trên đây là 5 chủ đề mà đàn ông lảng tránh khi bạn nhắc tới, chứng tỏ anh ta không thật lòng. Phụ nữ có quyền tìm một người chân thành và bờ vai vững chãi.

(Nguồn tham khảo: giadinhmoi.vn)