Không biết nên chạy theo ai, chú cún quay tít nhiều vòng giữa đường.

Đang đi dạo, bỗng nhiên chủ đổi hướng chia đôi đường khiến chú chó xoay vòng, phân vân chẳng biết nên chạy theo ai. Sau nhiều lần quay vòng, chú cún vẫn chưa chọn được hướng đi. Biểu cảm khó đỡ của chú cún khiến người xem cười không ngớt.
Video ghi lại cảnh chú cún quay tít vì chủ mỗi người một ngả:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú cún quay tít vì chủ mỗi người một ngả

– Gâuuuu…! Thân này ví bổ làm hai !
– Mình xem không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào cũng cười nghiêng cười ngả. – Đáng yêu không chịu được.
– Tội cưng không nè, hoang mang vô cùng.
– Bình tâm lại: – Tui cũng đi đường tui. Thế giới này bao la đủ đầy bốn phương tám hướng. Go!

Khám phá: Tâm lý loài chó sẽ bị ảnh hưởng nếu thường xuyên sống trong sợ hãi

Chó là loài vật gần gũi với con người với bản tính thân thiện. Tuy nhiên, chó cũng biết sợ. Khi một chú chó sợ hãi, chúng sẽ tấn công để tự vệ. Theo nhiều chuyên gia thú y, có nhiều nguyên nhân khiến một chú chó sợ hãi.

Sợ hãi do âm thanh lớn và đột ngột. Theo nhiều nghiên cứu, loài chó rất sợ những âm thanh lớn và bất ngờ. Điều này dễ nhận thấy nhất ở những con chó chưa được huấn luyện. Khi nghe thấy một âm thanh đột ngột, con chó sẽ giật mình. Biểu hiện rõ nhất khi chó nghe thấy âm thanh lớn thì chúng cụp tai, rụt cổ. Chỉ khi nào âm thanh dừng lại thì chúng mới bình thường trở lại. Đây là bản năng tự nhiên của chúng.

Video: Chú cún quay tít vì chủ mỗi người một ngả
Ảnh: internet

Nhớ nhà chủ cũ: Khi thay đổi môi trường sống, chó sẽ bị mất ngủ vì lo lắng, sợ hãi. Nhất là chó trưởng thành phải đổi chủ. Sống ở nơi ở mới, chủ mới gây tâm lý lo lắng, bất an. Nỗi sợ hãi này khiến chúng trở nên cáu kỉnh hơn, dễ tấn công những người lạ đến gần nó. Người chủ mới nên quan tâm và chăm sóc chú chó này, lâu dần chúng sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn.

Sợ gặp người lạ: Chó là động vật có tính xã hội cao. Vì vậy ngay từ nhỏ bạn nên cho chó cưng của mình giao tiếp nhiều với môi trường xung quanh. Không nên nhốt chó trong nhà trong thời gian dài.