Chú cún mệt đơ người khi ông chủ vừa tắm vừa tạo kiểu dáng cho bộ lông đang ướt nhẹp của mình.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú cún mệt đơ người khi chủ vừa tắm vừa tạo kiểu cho bộ lông của nó. Chú cún với biểu cảm như ”chán không buồn nói” khi anh chủ tắm cho nó nhưng lại thừa cơ chơi tạo kiểu dáng cho bộ lông ướt nhẹp của cún.
Video ghi lại cảnh chú cún mệt đơ người khi chủ vừa tắm vừa tạo kiểu cho:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem về chú cún mệt đơ người khi chủ vừa tắm vừa tạo kiểu cho

– Trăm phần bất lực !
– Cưng quá trời.
– Con chó nhà tui cũng bị như vậy.
– Chó nhà mình cũng có lông dài để tạo kiểu.

Khám phá: Những lưu ý quan trọng khi tắm cho chó con

Chó con mới mua về, mới tiêm phòng, đang ốm hoặc có dấu hiệu ốm; đang bú hoặc mới tách mẹ tuyệt đối không được tắm. Nếu chúng hôi hám có thể dùng bột tắm khô để tắm; tránh trường hợp bị viêm phổi và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Không nên tắm cho chó con vào buổi tối hoặc khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp dưới 18 độ C. Thời điểm thích hợp để tắm cho chó con là khi trời nắng ấm.

Bạn chỉ nên đưa chó con đi tắm khi chúng thực sự bẩn hoặc có mùi hôi. Nếu cho thường xuyên, lớp dầu bảo vệ trên lông chó sẽ bị trôi khiến lông trở nên khô và dễ gãy; da sẽ khô, yếu và nhạy cảm với môi trường.

Nhiệt độ nước tắm không được quá nóng cũng như quá mát, dùng xà phòng chuyên dụng cho chó; không nên dùng sữa tắm của người vì nồng độ axit trong đó cao hơn mức chịu đựng của chó con.

Video: Chú cún mệt đơ người khi chủ vừa tắm vừa tạo kiểu cho
Ảnh: Pixabay.

Tắm xong dùng khăn khô quấn lại, lau khô lông chó rồi ủ ấm hoặc sấy khô cho chó.

Đặc biệt lưu ý lần tắm đầu tiên phải cẩn thận, nhẹ nhàng nhất có thể; tránh làm chó con hoảng sợ. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tắm rửa trong tương lai.

Không tắm cho chó con khi chúng vừa ăn xong vì như vậy sẽ làm giãn nở các mạch máu dưới da dẫn đến hạ đường huyết; ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, thậm chí khiến chó bị ngất.

Nếu sau khi tắm, chó có biểu hiện sốt, rùng mình,… cần đưa ngay đến bác sĩ thú y để khám.