Thấy chủ chỉ gắp toàn rau cho mình, chú chó chỉ đĩa thịt tỏ ý muốn chủ cho ăn.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó chỉ đĩa thịt khi được chủ cho ăn. Theo đó, chú chó thấy chủ gắp toàn rau, nó liền đưa chân về đĩa thịt tỏ ý muốn ăn.
Video ghi lại cảnh chú chó chỉ đĩa thịt khi được chủ cho ăn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó chỉ đĩa thịt khi được chủ cho ăn

– Sen ơi, đêm khuya em phải thức trông nhà canh trộm cho Sen ngủ ngon tốn sức và chất xám lắm, ăn chay thì giữ làm sao được tỉnh táo cả đêm, Sen ngủ thì nhường thịt cho em nhé.
– Gặp mình thưởng hết đĩa thịt cho cún…. vì nó khôn và thương quá !
– Tui yêu con này quá tui muốn cướp nó về nuôi quá mọi người ơi!
– Chó này là chó cỏ đấy. Khôn quá.

Khám phá: Chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt do đâu?

Khi chú chó của bạn không chịu ăn cơm, chỉ ăn thịt thì chắc chắn là có nguyên nhân của nó. Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt để có cách điều chỉnh càng sớm càng tốt nhé:

Những chú chó được chủ cho ăn rất nhiều thịt trong thực đơn hàng ngày. Dần dần cơ thể chúng quen ăn thịt hơn, đòi ăn ngon. Nên dần dà ăn cơm chúng chán không chịu ăn, chủ đáp ứng ngay nên chúng càng làm được.

Video: Chú chó chỉ đĩa thịt khi được chủ cho ăn
Ảnh: internet

Chó vốn dĩ là một loài động vật thông minh, chúng hiểu được mình có được nuông chiều hay không và khi ở gần con người, chúng hoàn toàn hiểu ý người. Chúng ranh mãnh với tất cả những thứ thực thức ăn. Nếu được nuông chiều nhiều, chúng dễ nảy sinh ý muốn lựa chọn thức ăn.

Chúng bỏ cơm hoặc ăn ít chỉ để ăn thịt. Rồi mọi việc cứ diễn ra đến một thời điểm nhất định chúng sẽ kén ăn, rồi chán ăn, cơ thể thiếu cân bằng các chất dinh dưỡng, điều đó không tốt chút nào.

Hoặc một nguyên nhân khác là do cho chó ăn quá nhiều cơm trong thời gian dài. Vì vậy chúng sinh cảm thấy chán ăn cơm, thèm ăn những thức ăn khác như thịt chẳng hạn. Trong trường hợp bạn không thay đổi thức ăn, chúng có thể sẽ ra ngoài tìm thức ăn để trở về nhà.