Thấy chủ chới với như đang bị đuối nước ở dưới sông; chú chó xả thân nhảy xuống bất chấp hiểm nguy và nó đã cứu được chủ vào bờ.

Theo nôi dung đoạn video cho thấy, chú chó đứng trên bờ, hướng mắt về phía người chủ đang bơi dưới sông. Khi người này chới với dưới nước; nó nhanh chóng lao xuống vì cho rằng chủ có thể bị chết đuối.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó xả thân cứu chủ đuối nước:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Chó là loài vật rất trung thành

Theo ước tính, chó được con người thuần hóa từ khoảng 32.100 đến 18.000 năm trước; khi loài sói bắt đầu tiến hóa. Bản thân loài sói sống theo bầy đàn nên chúng có mối liên kết đặc biệt với những cá thể bên cạnh. Hành vi này được chó giữ lại, nhưng thay vì trung thành với bầy đàn; chó lại trung thành với chủ. Ông Stephen Zawistowski, cố vấn khoa học của Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Mỹ; cho biết khi được nhận nuôi; những chú chó sẽ coi chủ nhân như một thành viên trong đàn của mình.

Video: Chú chó xả thân cứu chủ đuối nước
Ảnh: Pixabay

Chó cưng còn giúp cuộc sống con người khỏe mạnh hơn. Quả thực, khoa học đã chứng minh rằng trẻ em sống trong gia đình nuôi chó có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng thấp hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. Một nghiên cứu được Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ công bố cho thấy cơ thể chó có thể mang một loại vi khuẩn có tên Lactobacillus; giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số loại virus dị ứng thông thường. thường.