”Tuyết có ngon không mà chú chó này ăn nhiệt tình thế nhỉ?”, bình luận của cư dân mạng về chú chó thích ăn tuyết như đang thưởng thức kem lạnh.

Mới đây đoạn video ghi lại cảnh chú chó gâu đần to lớn nhiệt tình ăn tuyết nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thấy thú vị khi chú chó thích ăn tuyết nhiệt tình như một đứa trẻ đang thưởng thức món kem mát lạnh vậy.
Video ghi lại cảnh chú chó thích ăn tuyết như đang thưởng thức kem lạnh:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chó thích ăn tuyết

– Kem ngon quá!
– Cho em nó xin miếng sirô.
– Ăn để sen quay cho vui thôi chứ thèm khát gì đâu.
– Nó ăn tuyết không mà cũng mập đó.
– Nếm xem tuyết có mùi vị gì ấy mà.
– Đúng là Gâu đần mà… cưng chết được á.
– Không hiểu sao nó lại tới mức ngáo như này luôn.
– Tính ra chỉ cần nuôi nó 3 mùa Xuân, Hạ, Thu,…
– Con mập như thế là nhờ ăn tuyết đấy à?

Xem thêm: Khi trời quá lạnh có nên để chó cưng ra ngoài không?

Khi trời quá lạnh, nếu để chó ở bên ngoài trời lâu sẽ khiến chó cưng khó chịu. Vì bộ lông của chó chỉ cung cấp một lớp nhẹ bảo vệ chống lại các yếu tố và gió lạnh làm cho nó cảm thấy lạnh hơn đối với một con chó bị bỏ ở ngoài trời quá lâu. Khả năng thích nghi với nhiệt độ lạnh của chó cũng phụ thuộc vào nhièu yếu tố khác nữa; chẳng hạn như lượng chất béo trong cơ thể, sức khỏe chung, mức độ hoạt động và độ tuổi của chúng

Video: Chú chó thích ăn tuyết như đang thưởng thức kem lạnh
Khi trời quá lạnh để chó cưng ra ngoài có thể gây nguy hiểm cho chúng (ảnh: internet).

Một số giống chó có thể chống chọi với thời tiết lạnh giá hơn những giống khác. Những chú chó có lớp lông mỏng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ lạnh. Chó chân ngắn sẽ bị lạnh nhanh hơn vì cơ thể của chúng gần mặt đất hơn. Những chú chó mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận, mất cân bằng nội tiết tố hoặc các vấn đề về tim mạch sẽ gặp khó khăn hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trong điều kiện lạnh giá.

Mùa đông có khả năng nguy hiểm đối với những con chó được thả ngoài trời. Khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, bắt buộc phải đưa chó vào trong nhà. Để động vật ở ngoài trời trong thời gian dài trong điều kiện lạnh giá có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

Có thể bạn quan tâm: